Tác Dụng Của Vitamin B7 Trong Sức Khỏe Và Nguồn Thực Phẩm Chứa Nó

Vitamin B7 có trong thực phẩm nào?

Vitamin B7, hay còn gọi là biotin, là một vitamin B tan trong nước nổi tiếng với vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Biotin thường được sử dụng trong các chất bổ sung để cải thiện sức khỏe của tóc và móng tay, cũng như trong các sản phẩm chăm sóc da. Cùng Y Dược Vĩnh Phúc tìm hiểu “vitamin b7 có trong thực phẩm nào?” bạn nhé.

Vitamin b7 là gì?

Vitamin b7 là gì?
Vitamin b7 là gì?

Vitamin B7, hay biotin, là một loại vitamin B tan trong nước có sẵn trong tự nhiên từ nhiều loại thực phẩm và cũng có trong các chất bổ sung. Biotin đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các enzyme phân giải chất béo, carbohydrate, và protein trong thực phẩm.

Không có liều khuyến nghị hàng ngày (RDA) cụ thể cho biotin do thiếu bằng chứng xác định lượng cần thiết cho hầu hết mọi người khỏe mạnh. Mức hấp thụ của cơ thể đối với biotin:

 • Đối tượng của biotin: Đối với nam giới từ khoảng 19 tuổi trở lên, và phụ nữ đang trong thời kì mang thai là 30 mg/ngày. Phụ nữ sau thời kì sinh sản và đang cho con bú khoảng 35 mg/ngày.

Theo các nghiên cứu thì các báo cáo về biotin không cho thấy các tác động tiêu cực từ liều lượng cao khi tiêu thụ.

Lợi ích sức khoẻ với vitamin b7

Lợi ích sức khoẻ với vitamin b7
Lợi ích sức khoẻ với vitamin b7

Biotin thường được đề cao như một phương pháp điều trị rụng tóc và hỗ trợ sức khỏe của tóc, da và móng. Vấn đề về tóc và da có thể khắc phục khi sử dụng vitamin b7. Tuy nhiên, bằng chứng về lợi ích của việc bổ sung biotin chưa đủ thuyết phục. Một số ít báo cáo trường hợp và các thử nghiệm nhỏ cho thấy lợi ích, nhưng thiết kế nghiên cứu còn nhiều điểm yếu:

 • Chẩn đoán không rõ ràng: Các nghiên cứu thường không trích dẫn rõ ràng các loại tình trạng tóc khác nhau. Nhiều tình trạng rụng tóc có thể tự khỏi mà không cần điều trị, do đó khó xác định biotin có thực sự giúp tóc mọc lại hay không.
 • Một số bằng chứng cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường có thể dễ bị thiếu hụt biotin, vì biotin đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp glucose và duy trì cân bằng của cơ thể.

Mặc dù bằng chứng chưa thể kết luận rõ ràng, nhưng thực phẩm bổ sung vitamin B7 vẫn rất phổ biến. Mặc dù có thể có trong một số sản phẩm mỹ phẩm, nhưng điều quan trọng cần nhớ là biotin không thể được hấp thụ qua da, tóc hoặc móng tay. FDA khuyến cáo mọi người nên thông báo cho bác sĩ của họ về tất cả các chất bổ sung và liều lượng họ đang dùng mỗi lần khám.

Vitamin B7 có trong thực phẩm nào?

Vitamin B7 có trong thực phẩm nào?
Vitamin B7 có trong thực phẩm nào?

Biotin có trong nhiều loại thực phẩm. vitamin b7 có trong thực phẩm nào chúng ta cần tìm hiểu dưới đây:

 • Quả óc chó và đậu phộng: Hai loại hạt này chứa nhiều biotin.
 • Ngũ cốc nguyên hạt: Bánh mì nguyên cám và các loại ngũ cốc khác cũng là nguồn cung cấp biotin tốt.
 • Sữa: Nhiều loại sữa giúp đảm bảo có chứa biotin
 • Lòng đỏ trứng: Lòng đỏ trứng là nguồn biotin tự nhiên rất tốt.
 • Cá mòi và nấm: Đây cũng là những nguồn thực phẩm giàu biotin.
 • Súp lơ: Loại rau này có chứa một lượng biotin đáng kể.
 • Các loại thịt lợn: Thịt lợn có bổ sung biotin giúp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng.
 • Cá hồi: Cá hồi ngoài giá trị dinh dưỡng còn bổ sung vitamin b7 cho cơ thể.
 • Bơ, chuối và quả mâm xôi: Chúng đều là những thực phẩm giàu vitamin b7.

Một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng sẽ cung cấp đủ lượng biotin cần thiết cho cơ thể. Việc thay thế bằng chất bổ sung không thể nào bằng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vì vậy hãy cân nhắc xem thực phẩm chứa vitamin b7 để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dinh dưỡng của cơ thể nhé.

Vitamin B7 đóng vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh học quan trọng. Lợi ích của việc hấp thụ biotin vẫn chưa rõ rang tuy nhiên vẫn là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe tổng thể. Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu biotin giúp hỗ trợ các chức năng cơ bản của cơ thể và duy trì sự phát triển khỏe mạnh của tóc, da và móng.

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quát về vitamin b7 và đã có câu trả lời “vitamin b7 có trong thực phẩm gì” rồi bạn nhé. Nếu có thắc mắc vui lòng liện hệ với y dược Vĩnh Phúc để tìm hiểu thêm về những lợi ích của các thực phẩm khác nhé.

Có thể bạn quan tâm