Vé máy bay Vietnam Airlines chặng Điện Biên – Hà Nội, Những lưu ý cho người lần đầu mua vé máy bay giá rẻ

Là một người Việt Nam, ai cũng muốn một lần đặt chân đến thủ đô, du lịch ra miền Bắc – nhất là Hà Nội để thấy và khám phá được cuộc sống của người Hà Nội. Thủ đô có gì hay, phố cổ với 36 phố phường, từ hồ Hoàn Kiếm lịch sử nghìn năm đến Hồ Tây thơ mộng. Rồi là những điều cần làm ở Hà Nội rất nhiều và đặc sắc như đến thăm lăng Bác, trải nghiệm ẩm thực và văn hoá của thủ đô bất tận.

Có lẽ bạn cũng đang không biết nên đặt khách sạn ở đâu sau khi đáp máy bay xuống Nội Bài, hoặc tới bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát mình sẽ chọn khu vực nào để ở? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết bạn nơi thích hợp để đặt khách sạn ở Hà Nội khi đặt vé máy giá rẻ Điện Biên đi Hà Nội của Vietnam Airlines nhé!

1. Cập nhật giá vé máy bay Điện Biên Phủ đi Hà Nội giá rẻ

Các chuyến bay khởi hành từ sân bay Điện Biên và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội có thời gian bay trung bình khoảng 1 giờ + 10 phút. Các chuyến bay từ Điện Biên đi Hà Nội được hãng hàng không Bamboo Airways, Vietnam Airlines khai thác với các dòng máy bay hiện đại như: Aerospatiale/Alenia ATR 72 và Airbus A321.

Các chuyến bay từ Điện Biên đi Hà Nội có thời gian khởi hành sớm nhất là chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines Số hiệu chuyến bay VN8201 khởi hành từ sân bay Điện Biên lúc 09 giờ 00 phút hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội lúc 10 giờ 05 phút với tổng thời gian bay là 1 giờ + 5 phút, giá vé đã bao gồm thuế và phí vào khoảng 680,000đ.

Bamboo Airways Số hiệu chuyến bay QH1691 khởi hành từ sân bay Điện Biên lúc 10 giờ 50 phút hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội lúc 12 giờ 00 phút với tổng thời gian bay là 1 giờ + 10 phút, giá vé đã bao gồm thuế và phí vào khoảng 750,000đ.

Các chuyến bay từ Điện Biên đi Hà Nội có thời gian khởi hành muộn nhất là chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines Số hiệu chuyến bay VN8205 khởi hành từ sân bay Điện Biên lúc 15 giờ 45 phút hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội lúc 16 giờ 50 phút với tổng thời gian bay là 1 giờ + 5 phút, giá vé rẻ nhất đã bao gồm thuế và phí vào khoảng 680,000đ.

Bamboo Airways Số hiệu chuyến bay QH1691 khởi hành từ sân bay Điện Biên lúc 10 giờ 50 phút hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội lúc 12 giờ 00 phút với tổng thời gian bay là 1 giờ + 10 phút, giá vé rẻ nhất đã bao gồm thuế và phí vào khoảng 750,000đ.

2. Giá vé máy bay rẻ từ Điện Biên Phủ đi Hà Nội

Giá vé máy bay Điện Biên đi Hà Nội tại thời điểm hiện tại trong khoảng: 595,000đ đến 1,120,000đ. Mức giá trung bình vào khoảng 665,000đ.

Giá vé máy bay Điện Biên đi Hà Nội có giá rẻ nhất vào thời điểm: tháng 12 với giá vé vào khoảng: 625,000đ.

Giá vé máy bay Điện Biên đi Hà Nội sẽ tăng cao vào thời gian: tháng 2 giá vé rơi vào khoảng: 1,935,000đ, tháng 11 giá vé rơi vào khoảng: 665,000đ. Giá vé trên đã bao gồm đầy đủ thuế và các loại phí.

3. Hãng hàng không giá rẻ khai thác chặng bay Điện Biên đi Hà Nội

Hiện tại có 2 hãng hàng không: Bamboo Airways và Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay Điện Biên đi Hà Nội. Trong dó hãng hàng không Vietnam Airlines có giá vé rẻ nhất, mức giá trung bình cho một người lớn khoảng 850,000đ và hãng hàng không Bamboo Airways có giá vé đắt nhất, giá vé trung bình khoảng 910,000đ.

4. Giới thiệu cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Là cảng hàng không dân dụng kết hợp với hoạt động bay quân sự. Sân bay Nội Bài là điểm đến cho các hãng hàng không Nội địa & Quốc Tế. Nhà ga hành khách quốc nội (Nhà ga T1): 115.000m2, công suất 9 triệu hành khách/năm. Nhà ga hành khách quốc tế (Nhà ga T2): 139.216m2, công suất phục vụ 10 triệu hành khách/năm.

Nằm trong địa giới hành chính thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Cảng HKQT Nội Bài cách trung tâm thành phố khoảng 28km (35-40 phút đi ô tô) về phía Bắc đi theo hướng cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp, hoặc đi theo hướng cầu Thăng Long – đường Võ Văn Kiệt, hướng theo quốc lộ 3 dẫn từ cầu Chương Dương đến ngã 3 giao cắt với quốc lộ 2 để vào sân bay…

Hiện nay, tại Cảng HKQT Nội Bài có 32 hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác thường xuyên đến 15 tỉnh, thành phố trong nước và 34 vùng lãnh thổ, thành phố trên thế giới.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, định hướng sau năm 2020 sẽ xây dựng Cảng HKQT Nội Bài thành sân bay cấp 4F theo tiêu chuẩn của ICAO, xây dựng đường cất hạ cánh thứ 3 có khả năng tiếp cận hạ cánh chính xác CAT – 3 với khả năng tiếp nhận 45 máy bay đến cấp F vào giờ cao điểm; nhà ga hành khách T3, T4 nâng tổng công suất lên 50 triệu lượt hành khách/năm, mở rộng nhà ga hàn

5. Tổng quan hành trình từ Điện Biên Phủ đi Hà Nội

Hà Nội vẹn nguyên trong lòng cố nhân như một tình yêu không chỉ nói bằng lời. Với Hà Nội, có lẽ chỉ yêu thôi thì chưa đủ. Hà Nội sâu lắng và nhẹ nhàng in đậm trong sắc áo em – cô gái Hà Thành.

Hà Nội là cồn cào yêu và nhớ, là sương khói, là đào hoa man mác Hồ Tây, là những trái sấu non thổn thức trên cao, là “cây cơm nguội vàng, cây bang lá đổ”, là nắng thu chênh chao đổ dài vệt tường phố cổ. Bạn đang ở cực Tây của tổ quốc trên mảnh đất Điện Biên, hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay từ hôm nay để đến thỏa những yêu và nhớ!

Du khách sẽ khởi hành chuyến bay của mình tại sân bay Mường Thanh hay còn gọi là sân bay Điện Biên Phủ. Sân bay thuộc phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sân bay Mường Thanh với đường lăn, sân đỗ rộng 7.500m2 với 04 vị trí đỗ máy bay. Nhà ga hành khách rộng 2.500m2 với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, phục vụ một lúc cả chuyến bay quốc tế và nội địa. Đây là sân bay lớn nhất miền Tây Bắc Việt Nam.

Hành khách sẽ kết thúc chuyến bay của mình tại cảng hàng không Quốc Tế Nội Bài nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km. Đây là cảng hàng không quốc tế ở miền Bắc Việt Nam. Hiện có 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và 22 hãng hàng không quốc tế có đường bay đến sân bay này.

Để di chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài đến trung tâm thành phố Hà Nội cũng rất thuân lợi. Bạn có thể đi taxi với mức giá dao động từ 400,000đ đến 500,000đ. Bạn cũng có thể đi xe bus trung chuyển của hai hãng hàng không nội địa là Jetstar và VietJet Air với giá là 40,000đ đến 50,000đ/lượt. Đây chính là một lộ trình khép kín hoàn hảo hảo cho chuyến đi của bạn.

Hiện nay mới chỉ có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác chặng bay Điện Biên Phủ – Hà Nội. Tuy nhiên, hành khách không có gì phải lo lắng vấn đề Vietnam Airlines không đáp ứng đủ nhu cầu di chuyển, vì mỗi ngày có đến 2 chuyến bay từ Điện Biên đến Hà Nội chưa kể mùa cao điểm hãng sẽ tăng số lượt bay, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân.

Lịch trình của 2 chuyến bay này như sau:

Chuyến thứ nhất khởi hành lúc 12:45 đến Hà Nội lúc 13:45. Chuyến thứ hai khởi hành lúc 16:10 đến Hà Nội lúc 17:10. Bạn sẽ mất  khoảng 1h bay/chuyến.

Giá vé cho chặng Điện Biên Phủ – Hà Nội dao động trong khoảng 1.200.000 đồng – 1.434.000 đồng.

6. Những điều cần lưu ý khi đặt vé máy bay từ Điện Biên đi Hà Nội

Đặt Vé máy bay Điện Biên Phủ đi Hà Nội trực tuyến thực tế rất đơn giản và dễ dàng. Tuy vậy để tránh các sai sót và có thể mất thêm các chi phí đổi vé, bỏ lỡ công việc, ảnh hưởng tới các kế hoạch đến chuyến đi của mình quý khách cần lưu ý:

– Kiểm tra thật kỹ lại hành trình bay, ngày giờ chuyến bay đã chọn, với chuyến bay Jetstar bạn nên mua thêm hành lý ký gửi trước khi xuất vé với giá sẽ rẻ hơn sau khi vé đã được thanh toán.

– Kiểm tra lại phần họ tên của mình và hành khách đi cùng xem chính xác như trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy khai sinh với trẻ em và em bé. Với hành khách là Trẻ em, Em bé thì độ tuổi được tính tới ngày khởi hành của chuyến bay.

– Bạn cũng cần chọn chuyến bay có thời gian khởi hành phù hợp với việc di chuyển ra sân bay tránh bị trễ giờ lên máy bay. Một số chuyến bay Điện Biên Phủ đi Hà Nội giá rẻ nhưng thời gian bay sớm quá sẽ gây khó khăn cho việc sắp xếp thời gian ra sân bay. Nếu chuyến bay Điện Biên Phủ đi Hà Nội khởi hành quá muộn thì cần có kế hoạch người đón tại sân bay Nội Bài để việc di chuyển về nhà được an toàn.

Hy vọng những thông tin về vé máy bay Điện Biên – Hà Nội ở trên có thể giúp bạn có thêm nhiều hành trang cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi hạnh phúc!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!