Vé máy bay Vietjet Air giá rẻ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Ở đâu đi đâu ăn gì tại Phố Cổ Hà Nội

Từ Sài Gòn – đô thị náo nhiệt, bộn bề của phương nam, còn gì bằng khi bạn xếp lại những lo toan và đặt vé máy bay đi Hà Nội để khám phá thủ đô ngàn năm văn hiến. Để có một chuyến đi tiết kiệm đừng quên mua vé giá rẻ.

Việc nắm bắt được giá vé máy bay Vietjet Air giá rẻ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, kinh nghiệm Du lịch phố cổ Hà Nội nên đi đâu, chơi gì vui? Ăn gì ngon nhất? sẽ giúp bạn chủ động trong chuyến đi của mình tốt hơn! Cùng tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết của chúng tôi bạn nhé!

1. Giá vé máy bay Sài Gòn Hà Nội của Vietjet Air

Tần suất khai thác chặng bay Sài Gòn đi Hà Nội của Vietjet Air là hơn 5 chuyến mỗi ngày. Giá vé áp dụng cho ngày thường chỉ từ 553,000 đ đã bao gồm thuế & phí. Để mua được giá vé rẻ hơn bạn nên mua vào các dịp thấp điểm như tháng 3, 4, 5 và tháng 9, 10, 11 là dịp thường có khuyến mại giá vé rẻ. Nên tránh mua vé gần ngày bay, vì nếu mua gần ngày bay giá vé Sài Gòn Hà Nội sẽ cao hơn.

Giờ bay của Vietjet Air chặng bay Sài Gòn Hà Nội:

Giá vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội của Vietjet Air:

2. Ở đâu tại phố cổ Hà Nội

Bạn dự định hoặc đang có nhu cầu tìm kiếm một chỗ lưu chú tại các khách sạn phố cổ Hà Nội để công tác hoặc đi du lịch thăm quan nghỉ dưỡng vậy hãy cùng chúng tôi khám phá các khách sạn phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Danh sách khách sạn uy tín ở phố cổ Hà Nội

 • Khách sạn Hanoi Aria Central Hotel

Địa chỉ: 45 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Royal Palace Hotel

Địa chỉ: 95 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Golden Moon Suite Hotel

Địa chỉ: 65 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Nostalgal Hotel 

Địa chỉ: 35 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Diamond King Hotel

Địa chỉ: 86 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Horse Hotel 

Địa chỉ: 9 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Hanoi Glance Hotel

Địa chỉ: 48 Bát Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Chic Boutique Hotel

Địa chỉ: 53 Bát Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Holiday Emerald Hotel

Địa chỉ: 24 Hàng Mành. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Golden Moon Suite Hotel

Địa chỉ: 35 Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Lasiesta Hotel 

Địa chỉ: 94 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Hanoian Lakeside Hotel

Địa chỉ: 60 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Imperial Hotel

Địa chỉ: 44 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Khách sạn Hà Nội Heart Hotel

Địa chỉ: 11B Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Chơi gì ở khu phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội nhỏ nhưng luôn tấp nập và có nhiều điểm vui chơi hơn bất kỳ một nơi nào khác ở Việt Nam.

Xóm đường tàu điểm hấp dẫn mới nổi ở Phố Cổ Hà Nội

Đường ray tàu hỏa có tuổi đời hơn một trăm năm chạy xuyên qua rìa khu phố cổ Hà Nội song song với đường Phùng Hưng. Thời gian gần đây “xóm đường tàu” trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách, nhất là người nước ngoài.

Việc ngồi hàng quán sát đường tàu hàng trăm năm tuổi, ngắm nhìn tàu chạy và cuộc sống người dân địa phương, dù tiềm ẩn nguy hiểm nhưng vẫn khiến nhiều du khách tò mò muốn trải nghiệm thời gian gần đây có nhiều hàng quán được trang trí đẹp mọc lên để đáp ứng phong trào tham quan.

 

Phố Cổ Hà Nội vào thu

Hà Nội vào thu đẹp ngỡ ngàng qua từng con đường góc phố, thời tiết rộn ràng thật tuyệt, hình ảnh minh họa qua mỗi bức hình

Điểm danh các phố đi bộ ở Phố Cổ Hà Nội

Phố đi bộ đầu tiên gồm Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường lên đến chợ Đồng Xuân vào năm 2004, rồi 6 tuyến phố đi bộ gồm Hàng Buồm – Mã Mây – Hàng Giầy – Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện – Đào Duy Từ vào năm 2014

Kể từ ngày 1/9/2016 Hà Nội đã có thêm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận.

Theo đó, không gian đi bộ mới sẽ bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống, Hồ Hoàn Kiếm.

Thấy được những giá trị mà phố đi bộ mang lại, lãnh đạo Thành phố Hà Nội tiếp tục khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào ngày 11/5/2018. Như vậy, cộng lại Hà Nội có cả thảy 27 phố đi bộ.

Gần đây UBND quận Hoàn Kiếm cho biết ngày 25/12 không gian phố đi bộ của Hà Nội sẽ được mở rộng trên 8 phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà) và 3 ngõ: Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội sẽ được mở vào 3 tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bẩy, chủ Nhật) với khung giờ mùa hè là từ 19h – 24h; Mùa đông từ 18h – 24h.

Phố đi bộ Hà Nội có gì hấp dẫn

 • Có các trò chơi dân gian
 • Có các hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố đặc sắc
 • Vẽ chân dung tại phố đi bộ Hà nội
 • Mua sắm tại phố đi bộ Hà Nội
 • Ăn quà vặt tại phố đi bộ Hà Nội
 • Sử dụng wifi miễn phí ở phố đi bộ Hà Nội

Các điểm thăm quan ở Phố Cổ Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm – Hồ có ý nghĩa lịch sử và được nhiều người biết đến ở Phố Cổ Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm còn có cái tên gọi khác là Hồ Gươm, gắn liền với truyền thuyết về rùa thần. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thành phố, nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Bên cạnh hồ có rất nhiều điểm du lịch khác : Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc… Đến đây bạn có thể thưởng thức được món kem Tràng Tiền nổi tiếng. Hồ Hoàn Kiếm chính là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch phố cổ Hà Nội

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm, là nơi thờ thần Văn Xương và Đức thánh Trần. Để vào được trong đền bạn phải đi qua cầu Thê Húc. Bạn phải mùa vé vào đền Ngọc sơn, vé đền Ngọc Sơn là 30.000 vnđ/ người

Quần thể công trình Đền Ngọc Sơn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt ở Việt Nam. Tới đây bạn sẽ được tìm hiểu về sự tích của Hồ Gươm hay là lịch sử của Hà Nội.

Chợ Đồng Xuân – khu chợ bán buôn lớn nhất Phố Cổ Hà Nội

Chợ Đồng Xuân là một trong những trung tâm buôn bán buôn và là chợ lớn nhất ở Hà Nội,cũng là chợ lớn nhất nằm trong khu phố cổ Hà Nội.

Tới đây bạn sẽ chứng kiến được cảnh mua bán tấp nập, sầm uất, buôn bán nhiều các mặt hàng. Bạn có thể tới chợ Đồng Xuân lựa chọn mua những món quà để đem về làm quà tặng với mức giá rất hợp lý.

Phố Hàng Mã – Con phố đặc biệt nhất phố cổ Hà Nội mỗi dịp đặc biệt

Nằm trong khu phố cổ, phố Hàng Mã là được xem là một trong những con phố đông đúc và rực rỡ sắc màu nhất ở Hà Nội.

Đặc biệt vào những dịp rằm trung thu, Noel, lễ, tết, con phố được trang hoàng bằng những đèn lồng, đồ chơi phát sáng, bóng bay khiến nơi đây không chỉ tràn ngập trong âm thanh, màu sắc, ánh sáng mà còn mang đậm dấu ấn tâm linh của người phương Đông.

Nhà cổ Mã Mây ngôi nhà đặc biệt ở Phố Cổ Hà Nội

Là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn ở phố cổ Hà Nội, nhà cổ ở 87 Mã Mây là loại nhà ở truyền thống tái hiện được không gian sinh sống, nét đặc trưng của con người Hà Nội xưa.

Ngôi nhà được mở cửa thường xuyên để cho khách du lịch đến thăm quan, giá vé vào cửa là 10.000đ/ người

Đền Bạch Mã ở Phố cổ Hà Nội

Đền Bạch Mã là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, nằm ở giữa phố Hàng Buồm, tại số nhà 76-78. Trong đền thờ thần Long Đỗ và ngựa trắng, từng được sử sách ghi lại nhiều sự tích.

Đền Bạch Mã là di tích lịch sử văn hóa có nghìn năm tuổi, cổ kính, lâu đời nhất trong số các ngôi đền xưa của kinh thành Thăng Long còn sót lại cho tới nay.

Phố Tạ Hiện – con phố nổi tiếng ăn uống ở Phố cổ Hà Nội

Đây là con phố bé nhỏ nằm ở giữa lòng Hà Nội lúc nào cũng đông nghịt người, đây là địa điểm uống bia nổi tiếng ở Hà Thành được các bạn trẻ rất yêu thích.

Nơi đây còn được biết đến với cái tên gọi “ngã tư quốc tế” đã được đưa vào danh sách “những nơi phải đến” khi đi du lịch Hà Nội của các du khách nước ngoài. Ở đây tập trung rất nhiều hàng quán ăn ngon với giá cũng rất rẻ.

Ô Quan Chưởng

Ô Quan Chưởng là 1 trong 5 cửa ô còn sót lại của kinh thành Thăng Long xưa, được thiết kế theo kiểu vọng lâu một kiến trúc đặc trưng của thời nhà Nguyễn.

Tên của cửa ô là do người dân đặt để ghi nhớ công lao và sự hi sinh anh dũng của viên quan Chưởng Cơ trong thời kì chống Pháp.

Gợi ý lịch trình thăm quan phố cổ Hà Nội

Sáng các bạn ghé thăm chợ Đồng Xuân để thưởng thức những món ăn ở đây như bún ốc, bún riêu… Ăn sáng xong bạn có thể vào trong chợ để tham quan các gian hàng. Sau đó bạn có thể tiếp tục hành trình tới các địa điểm như Ô Quan Chưởng, nhà cổ Mã Mây, đền Bạch Mã

Buổi trưa bạn có thể lựa chọn ăn bún chả Hàng Mành, bún đậu ngõ Phất Lộc hay cơm đảo gà rang trên phố Mã Mây. Đến chiều bạn tiếp tục tham quan hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn.

Buổi tối nếu vào cuối tuần thì bạn có thể đi dạo ở phố đi bộ, khám phá chợ đêm. Hoặc không bạn có thể tới phố Tây Tạ Hiện ăn uống và ngắm nhìn sự nhộn nhịp của thành phố.

4. Ăn gì khi đi chơi ở Phố Cổ Hà Nội?

 • Cơm gà nướng – Cơm Sườn Đào Duy Từ – Số 47 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (65.000 vnđ)
 • Miến trộn, chân gà rút xương – Miến Trộn Bà Minh – Số 65B Lãn Ông, Hoàn Kiếm
 • Lòng trần cháo – Cháo Lòng Huyền Béo – Số 4 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (60.000 vnđ)
 • Lòng rán, lòng xào, nộm lòng – Lòng Rán Nhất Quán – Số 23 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (100.000vnđ/người)
 • Xôi thịt kho tàu – Xôi Yến – Số 35B Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm (45.000vnđ)
 • Sữa chua thạch lá nếp – Sinh Tố Huyền Vy – Số 5B Đinh Liệt, Hoàn Kiếm (20.000 vnđ)
 • Sushi – Fresh Sushi – Số 14A Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm
 • Bún riêu cua – Số 11 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm (35.000vnđ)
 • Phở bò tái gầu – Phở Sướng – Số 24 ngõ Trung Yên, Hoàn Kiếm (50.000vnđ)
 • Cơm Việt Nam tự chọn – New Day – Số 72 Mã Mây, Hoàn Kiếm (100.000vnđ/người)
 • Kem ốc quế hoa quả – Yeti Dessert – Số 18 Hàng Chĩnh, Hoàn Kiếm (18.000vnđ)
 • Sò lông nướng mỡ hành – Ngã ba Nguyễn Siêu, Hàng Giầy, Hoàn Kiếm
 • Thịt xiên nướng – Trà Sữa Mắt To – Số 23 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (10.000vnđ)
 • Set nướng Hàn Quốc – Linh Kitchen – Số 22 Mã Mây, Hoàn Kiếm (210.000vnđ)
 • Phở xào bắp bò – Số 11 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm (60.000vnđ)
 • Bún cá – Số 15 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm (40.000vnđ)
 • Bò nầm nướng – Bò Nướng Xuân Xuân – Số 47 Mã Mây, Hoàn Kiếm (150.000vnđ/người)
 • Bingsu hoa quả xô – Lều Coffee – Số 1A Tạ Hiện, Hoàn Kiếm (49.000vnđ)
 • Bánh rán mặn ngọt – Số 5 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (mở từ 13h) (2.000vnđ)
 • Bánh mì hàu né phô mai – Dutox Store – Số 14 Chợ Gạo, Hoàn Kiếm (65.000vnđ)
 • Bánh cuốn chả quế – Bánh Cuốn Phủ Lý – Số 39 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (35.000vnđ)
 • Bánh tráng cuộn, bánh tráng trộn – Số 3 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (20k)
 • Bún riêu thập cẩm – Số 19 Lãn Ông, Hoàn Kiếm (40k)
 • Bánh bao cacao, sữa, lá dứa – Vua Bánh Bao – Số 83 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm (6.000vnđ)
 • Ốc luộc – Ốc Hà Trang – Số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm (80.000vnđ)
 • Cua rang me ớt – Ốc Vi Sài Gòn – Số 19 Gia Ngư, Hoàn Kiếm (225.000vnđ)
 • Mì khô xá xíu – Số 43 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm (45.000vnđ)
 • Cơm rang dưa bò – Dung Quán – Số 38 Mã Mây, Hoàn Kiếm (50.000vnđ)
 • Bún riêu thập cẩm – Số 21 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm (35.000vnđ)
 • Bánh đúc nộm, bánh đúc nóng thịt băm – Số 28 Hàng Bè, Hoàn Kiếm (20.000vnđ)
 • Bún đậu mắm tôm, bún giả cầy – Thanh Tâm – Số 4 Ngõ Gạch, Hoàn Kiếm
 • Bánh bạch tuộc, bánh rán Doraemon trà xanh – Dora Ninja – Số 45A Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm (58.000vnđ)
 • Kem cá Hàn Quốc – Holic Ice Cream – Số 10 Gia Ngư, Hoàn Kiếm (45.000vnđ)
 • Phở gà trộn – Phương Béo – Số 45 Mã Mây, Hoàn Kiếm (30.000vnđ)
 • Xôi thịt kho trứng ốp – Số 94 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm (30.000vnđ)

Trên đây là bài viết “Vé máy bay Vietjet Air giá rẻ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Ở đâu đi đâu ăn gì tại Phố Cổ Hà Nội”, Lưu ngay lại thông tin và chuẩn bị cho hành trình đi du lịch Hà Nội sắp tới của bạn nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!