Vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ, Những thông tin cần biết trước khi nhập cảnh tại Việt Nam

Tình hình dịch bệnh ở Pháp vẫn đang duy trì ở mức độ cao, khi mà tỷ lệ lây nhiễm Covid – 19 ở khu vực này luôn nằm trong mức báo động, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến kiều bào ta đang sinh sống và làm việc tại đây.

Do vậy, nhiều hãng hàng không đã mở lại các chuyến bay về Việt Nam nhằm giúp cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc, học tập ở đây có thể trở về nước nhanh chóng.

Theo như dự kiến trong tháng 4/2021 sẽ có 1 đến 2 chuyến bay trong tháng từ Pháp về Việt Nam. Cùng mình đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

1. Thông tin chuyến bay từ Pháp về Việt Nam 

Trong khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang được kiểm soát rất tốt thì ở Pháp, điều đó là ngược lại khi mà sự lây lan của virus đang gây rất nhiều trở ngại cho đất nước này.

Trên toàn nước Pháp, tổng số trường hợp nhập viện vì Covid đã lên đến 24.645 người, trong lúc số người phải đưa vào khoa hồi sức tích cực lên đến 2.694 người.

Thêm nữa, mức độ triển khai của chiến dịch tiêm chủng ở Pháp bị chỉ trích là quá chậm so với các nước láng giềng.

So với các nước khác trong khu vực, việc tiêm chủng ở Pháp được tiến hành rất thận trọng nhằm bảo đảm yêu cầu “an toàn và hiệu quả” và phải có sự đồng ý của người được tiêm.

Hiểu được những khó khăn mà người dân Việt đang sống tại đây, tháng 4 dự kiến sẽ khai thác 1- 2 chuyến bay về Việt Nam trong tháng.

Cụ thể, các chuyến bay khởi hành từ các thành phố lớn ở Pháp về Việt Nam là Paris. Bạn có thể tham khảo chi tiết lịch bay từ Pháp về Việt Nam dưới đây:

Các chuyến bay  Lịch bay dự kiến
Vé máy bay từ Paris về Hà Nội (VN18) 03/4; 25/4

Lưu ý:

 • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể thay đổi  bởi các hãng hàng không.
 • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn.
 • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Paris có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam đều được hồi hương an toàn và tránh các nguy cơ lây nhiễm, dịch bệnh.

2. Những hành khách được ưu tiên trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam 

 •  Hành khách là người Việt Nam đang sinh sống và học tập, làm việc tại Pháp.
 • Các lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại không thể hỗ trợ.
 • Những du học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa thể về nước, hiện đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian sống tại Pháp;
 • Hành khách là người Việt Nam đi du lịch, khám chữa bệnh hay thăm thân, hết hạn visa nhưng vì dịch bệnh chưa có thể trở về Việt Nam thì cũng đều được hỗ trợ về nước.
 • Các doanh nhân, tri thức Việt, người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt tại Pháp trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

3. Những thông tin cần biết trước khi nhập cảnh tại Việt Nam 

 • Hành khách cần phải có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 5 ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam (tiếng Anh);
 • Hành khách thực hiện khai báo y tế trực tuyến trong vòng 24h trước khi nhập cảnh (https://tokhaiyte.vn);
 • Hành khách mang theo bản photo tất cả hồ sơ, giấy xét nghiệm bản chính và VISA còn hiệu lực khi làm thủ tục lên máy bay;
 • Chuyến bay chỉ thực hiện khi được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam và nước sở tại. Hãng hàng không không chịu trách nhiệm bồi thường do chuyến bay không thực hiện vì lý do này;
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

4. Thông tin cần biết để đăng ký chuyến bay từ Pháp về Việt Nam 

Hành khách đang mắc kẹt ở Pháp vì dịch bệnh hay các nguyên nhân khác không thể về Việt Nam ngay mà phải chờ đợi quãng thời gian dài, nay đã có các chính sách cho người Việt Nam có thể về nước, đoàn tụ cùng gia đình và người thân.

Có thể nói, đây là một trong các thông tin cực kỳ hữu ích. Hành khách có nhu cầu, mong muốn được trở về Việt Nam thì hãy nhanh tay đăng ký thông tin chuyến bay trước chuyến đi ít nhất 7 đến 10 ngày để được hỗ trợ xuất vé nhanh chóng.

Khi tiếp nhận được các thông tin từ khách hàng, các tư vấn viên sẽ liên hệ và thông báo cụ thể đến email cá nhân cũng như số điện thoại hành khách đăng ký về các thông tin như lịch trình bay của hãng, thời gian bay, địa điểm thực hiện chuyến bay, các quy định về hành lý khi đi máy bay….

Tuy nhiên, hành khách cần phải cung cấp chính xác các thông tin và đầy đủ, trung thực theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về các thông tin mình đã cung cấp.

5. Trở về từ Pháp có cách ly không? 

Bên cạnh các chuyến bay hồi hương thì có không ít hành khách băn khoăn từ Pháp về Việt Nam có bị cách ly không và thời gian bao lâu?

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra phức tạp trên thế giới nên Việt Nam đã có các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch bệnh và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả hành khách Việt Nam vẫn còn đang ở nước ngoài.

Theo đó, tất cả hành khách khi bay từ Pháp về Việt Nam, nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly 14 ngày để luôn đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và bản thân.

Hành khách nhập cảnh ở Việt Nam sẽ được test nhanh dịch tễ và được đưa đến khu cách ly tập trung.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ, Những thông tin cần biết trước khi nhập cảnh tại Việt Nam “.

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Pháp về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch.