Vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam – Cần chuẩn bị gì trên các chuyến bay Nhật Bản về Việt Nam?

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam dự kiến sẽ được khai thác từ tháng 4/2021 để đón người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản được hồi hương sớm nhất trong mùa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể lựa chọn những chuyến bay đặc biệt để đón chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam để làm việc. Hãy theo dõi chi tiết lịch bay đến Việt Nam và chọn ngay hành trình phù hợp nhất.

1. Thông tin chuyến bay đón người Việt từ Nhật về Việt Nam

Lịch khai thác chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam

Tình hình dịch bệnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật Bản vẫn chưa có chiều hướng giảm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đời sống, việc làm của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại xứ sở hoa anh đào.

Trước tình hình này, Chính Phủ tiếp tục cho phép các chuyến bay đón người Việt từ Nhật Bản sớm được hồi hương, về với gia đình trong mùa dịch bệnh. Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam dự kiến được khai thác trong tháng 4/2021 với tần suất từ 1 – 2 chuyến/tháng.

Đây là những chuyến quan trọng trong mùa dịch để người Việt đang gặp khó khăn tại Nhật Bản có mong muốn hồi hương, kết thúc những ngày khó khăn ở xứ người. Hãy theo dõi chi tiết lịch bay đón người Việt từ Nhật Bản về Việt Nam và chọn hành trình phù hợp nhất.

Lưu ý:

 • Lịch bay dự kiến, thời gian cho các chuyến bay, địa điểm khởi hành có thể thay đổi.
 • Thông tin về các điểm nhập cảnh dự kiến: Cam Ranh/Đà Nẵng/Tp Hồ Chí Minh.
 • Trường hợp điểm khởi hành của hành khách không phải từ Narita hoặc Osaka có thể để lại các thông tin chi tiết nhất trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Những hành khách được ưu tiên đặt vé từ Nhật Bản về Việt Nam

 • Hành khách là người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.
 • Lao động Việt đang làm việc tại Nhật nhưng bị mất việc do chỗ làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hết hạn hợp đồng, chưa được chỗ làm ở nước sở tại hỗ trợ, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở.
 • Du học sinh, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp, kết thúc chương trình học, tu nghiệp ở Nhật, ký túc xá đóng cửa, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt.
 • Hành khách là người Việt đến Nhật để thăm thân, khám chữa bệnh, du lịch nhưng bị “mắc kẹt” ở Nhật do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
 • Doanh nhân, tri thức Việt thuộc diện xuất nhập cảnh ngắn hạn nhưng “mắc kẹt” ở Nhật do các chuyến bay thương mại bị hoãn và một số trường hợp đặc biệt khác cũng được hỗ trợ đặt vé về nước sớm nhất.

2. Cần chuẩn bị gì trên các chuyến bay đến Việt Nam?

Đối với hành khách là người Việt hồi hương

Chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam hiện vẫn chưa được khai thác đều đặn, trong khi đó lượng hành khách đăng ký chuyến bay về nước ngày càng nhiều.

Bởi thế, nếu đăng ký quá muộn bạn có thể bị “mất lượt” đặt vé máy bay về Việt Nam trên những chuyến bay sớm nhất. Theo đó, ngay sau khi nhận được lịch bay từ Nhật về Việt Nam, bạn chỉ cần đăng ký càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc nhập cảnh Việt Nam mùa dịch, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số thông tin quan trọng như:

 • Giấy tờ tùy thân.
 • Giấy xét nghiệm Covid-19 và kết quả âm tính (giấy xét nghiệm trước ngày khởi hành 5 ngày).
 • Lựa chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn hay khu cách ly tập trung.

Đối với hành khách là chuyên gia người nước ngoài

 • Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Booking confirm của khách sạn được chỉ định nơi cách ly.
 • Thông tin xe đưa rước có tên tài xế, số xe và đoàn đưa rước cụ thể từ sân bay đến nơi cách ly.
 • Test Covid-19 loại Real Time PCR với kết quả âm tính trong vòng 3 – 5 ngày trước giờ khởi hành.
 • BHYT quốc tế hoặc cam kết chi trả của công ty mời.
 • Công văn chấp thuận của Chính phủ/ Bộ Ngoại Giao/ Cục Lãnh Sự (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Cam kết của cơ quan có Nhà ngoại giao vào làm việc về tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa điểm cách ly, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú (đối với hành khách là nhà ngoại giao).
 • Hồ sơ chứng minh là nhà ngoại giao (đối với hành khách là nhà ngoại giao).

3. Từ Nhật về Việt Nam cần cách ly bao nhiêu ngày? Ở đâu?

Dù chuyến bay đến Việt Nam đã dần được khai thác trở lại, tuy nhiên do dịch bệnh vẫn chưa có chiều hướng giảm. Vì thế, khi nhập cảnh Việt Nam tất cả hành khách đều phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính Phủ và Bộ Y Tế.

Theo đó, sau khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam hành khách sẽ được đưa đến cơ sở cách ly tập trung hoặc chọn dịch vụ cách ly khách sạn từ 3 đến 5 sao và thực hiện cách ly từ 14 ngày.

Đối với hành khách chọn dịch vụ cách ly khách sạn sẽ được hỗ trợ trọn gói các dịch vụ: xe đưa đón từ sân bay đến khách sạn cách ly, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid, 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.

Với những hành khách bị nhiễm bệnh sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị (chi phí điều trị hành khách tự túc).

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!