Vé máy bay giá rẻ Đồng Hới đi Hà Nội của Vietnam Airlines. Review các địa điểm du lịch Hà Nội đẹp nhất tháng 12

Nhắc đến những địa điểm du lịch Hà Nội thì không hề không kể tới Chợ Đồng Xuân, Văn Miếu Văn Miếu, Quảng trường Ba Đình, Hồ Hoàn Kiếm, chùa Một Cột, Phố cổ Hà Nội, Chùa Trấn Quốc, Hoàng thành Thăng Long, phố bích họa Phùng Hưng, Nhà thờ Lớn Hà Nội, Ga Hà Nội…

Đây đều là những địa điểm check in Hà Nội đang được giới trẻ yêu dấu nhất, Trong bài viết này, cùng chúng tôi đi qua những địa điểm này để đến Hà Nội bạn không bỏ lỡ nhé!

1. Chặng bay Đồng Hới – Hà Nội của Vietnam Airlines

Lộ trình bay:
  • Điểm xuất phát từ: Sân bay Đồng Hới (VDH) – Đồng Hới
  • Điểm đến: Sân bay Nội Bài (HAN) – Hà Nội
  • Khoảng cách: 503 km
  • Thời gian bay: 1 tiếng
  • Hãng hàng không khai thác đường bay từ Đồng Hới -Hà Nội: Vietnam Airlines

2. Thông tin vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội của Vietnam Airlines

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội với tần suất 1 chuyến / ngày.

Giá vé máy bay rẻ nhất từ Đồng Hới đi Hà Nội dao động từ khoảng 49.000 – 1.500.000 đồng một chiều và từ 1.300.000 – 4.200.000 đồng/khứ hồi.

Khi có kế hoạch đi du lịch, du khách sẽ mua vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội khứ hồi. Điều này giúp du khách tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí đặt vé.

Mức giá vé Đồng Hới – Hà Nội của Vietnam Airlines cũng có dao động khác nhau tùy thuộc thời điểm đặt vé và chỗ ngồi:

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé một chiều khoảng từ (vnđ) Giá vé khứ hồi khoảng từ (vnđ)
Đồng Hới – Hà Nội
Vietnam Airlines 109.000 – 1.500.000 1.420.000 – 4.200.000

Giá vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội của Vietnam Airlines

Lưu ý:

  • Trong bảng trên là khoảng giá tham khảo trong giai đoạn hiện tại
  • Nếu bạn mua được vé trong dịp khuyến mại của hãng thì giá sẽ rẻ hơn.

Thời gian bay từ Đồng Hới đi Hà Nội là khoảng 1 tiếng. Đôi khi thời gian cũng có thể chênh lệch tùy hãng hoặc thay đổi do các vấn đề kỹ thuật, thời tiết,…

Lịch bay từ Đồng Hới đến Hà Nội

Chuyến bay Đồng Hới đi Hà Nội có 3 hãng khai thác với 3 chuyến bay mỗi ngày. Chuyến bay sớm nhất cất cánh lúc 08h05, chuyến muộn nhất cất cánh lúc 18h00. Cụ thể, lịch bay Đồng Hới – Hà Nội như sau:

Hãng bay Tần suất chuyến bay Chuyến sớm nhất Chuyến muộn nhất
Vietnam Airlines 1 chuyến/ngày 13h30 14h40

Lịch bay Đồng Hới – Hà Nội

  • Vietnam Airlines có 1 chuyến Đồng Hới – Hà Nội mỗi ngày, cất cánh lúc 13h30 và hạ cánh vào 14h40.
  • Vietjet Air cũng có 1 chuyến, khởi hành từ Đồng Hới lúc 08h05 và hạ cánh Hà Nội lúc 09h00.
  • Bamboo Airways 1 chuyến/ngày từ Hà Nội đi Đồng Hới, giờ bay đi 18h00, giờ bay đến 19h00.

Vào những giai đoạn du lịch cao điểm Hà Nội, các hãng có thể thay đổi tần suất lịch bay cho phù hợp nhu cầu di chuyển của hành khách.

3. Những địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng nhất

3.1 Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nếu kể tên các địa điểm du lịch Hà Nội bậc nhất xưa và nay có lẽ rằng ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Văn Miếu Văn Miếu. Đây là một quần thể kiến trúc văn hoá số 1 và là niềm tự hào của người dân Thủ đô khi nhắc đến truyền thống cuội nguồn ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội .

Văn Miếu Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tri thức, của nền giáo dục Việt Nam. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

3.2 Quảng trường Ba Đình

Văn Miếu Văn Miếu được xem là hình tượng của tri thức, của nền giáo dục Nước Ta. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Văn Miếu Đường Chu Văn An – người thầy tiêu biểu vượt trội về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Nước Ta.

Nếu đã đặt chân tới mảnh đất ngàn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà các bạn không hề bỏ lỡ. Nơi đây là TT chính trị của Nước Ta với nhà Quốc hội, Phủ quản trị, Bảo tàng Hồ Chí Minh, …

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Các bạn lựa chọn khách sạn gần Lăng Bác để tiện cho việc tham quan cũng như đi chơi của mình. Khi vào viếng lăng Bác, bạn chú ý ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng.

Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Bên ngoài lăng là những hàng tre xanh bát ngát. Lăng chủ tích Open vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Các bạn lựa chọn khách sạn gần Lăng Bác để tiện cho việc du lịch thăm quan cũng như đi chơi của mình. Khi vào viếng lăng Bác, bạn quan tâm ăn mặc chỉnh tề, không đem theo các thiết bị điện tử ghi hành và giữ trật tự trong lăng .

Quảng trường Ba Đình là trung tâm vui chơi quảng trường lớn nhất Nước Ta, nằm trên đường Hùng Vương và trước Lăng quản trị Hồ Chí Minh. Quảng trường này còn là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử vẻ vang Nước Ta.

Đặc biệt, vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, quản trị nhà nước Cách mạng lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc diễu hành nhân dịp các ngày lễ lớn của Nước Ta, và cũng là một địa điểm du lịch thăm quan, đi dạo, dạo mát của hành khách và người dân Hà Nội .

3.3 Hồ Hoàn Kiếm và chùa Một Cột

Hồ Hoàn Kiếm hay hồ Hoàn Kiếm là một trong những nơi nên đến ở Hà Nội khi du lịch TP. hà Nội. Nằm ở giữa TT, Hồ Hoàn Kiếm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này…

Mặt hồ như tấm gương lớn soi bóng những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, những mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, các toà nhà mới cao tầng liền kề vươn lên trời xanh .

Một trải nghiệm thú vị dành cho khách du lịch là đi bộ một vòng hồ, bạn sẽ được thấy một Hà Nội cổ kính nhưng vẫn đầy hiện đại hiện lên thật rõ ràng. Bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,…

3.4 Phố cổ Hà Nội

Một thưởng thức mê hoặc dành cho khách du lịch là đi bộ một vòng hồ, bạn sẽ được thấy một Hà Nội cổ kính nhưng vẫn đầy tân tiến hiện lên thật rõ ràng. Bên cạnh hồ là những khu công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,…

Muốn tìm hiểu và khám phá về đời sống, văn hóa truyền thống và con người Tràng An thì bạn đừng bỏ lỡ phố cổ – một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội đầy mê hoặc và mê hoặc với hành khách. Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và phía Bắc của Hồ Hoàn Kiếm, là nơi tập trung chuyên sâu đông dân cư sinh sống có 36 phố phường.

Mỗi con phố ở đây chủ yếu tập trung bán một loại mặt hàng nhất định. Lang thang ở khu phố và thưởng thức ẩm thực phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,… sẽ khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều! Lựa chọn nhiều khách sạn Phố Cổ để tận hưởng ẩm thực nơi đây.

Mỗi con phố ở đây đa phần tập trung chuyên sâu bán một loại loại sản phẩm nhất định. Lang thang ở thành phố và chiêm ngưỡng và thưởng thức ẩm thực ăn uống phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,… sẽ khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều ! Lựa chọn nhiều khách sạn Phố Cổ để tận thưởng nhà hàng siêu thị nơi đây.

Đất TP. hà Nội có nhiều điều hay ho, nhiều địa điểm nổi tiếng và mê hoặc khách du lịch đến để tìm tòi mày mò. Nhưng Hà Nội đẹp nhất và “người” nhất là Hà Nội băm sáu phố phường hay còn được gọi bằng cái tên “phố cổ”.

Dân số Hà Nội giờ đứng hàng thứ 2 cả nước chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh, đất Hà Nội cứ dần rộng ra nhưng cái gốc của Hà Nội, người Hà Nội gốc chỉ vỏn vẹn quây tụm trong cái vòng tròn 36 con phố bên hồ Hoàn Kiếm.

Đến Hà Nội, phải đến phố cổ bạn mới cảm nhận được đời sống đời sống hoạt động và sinh hoạt của người dân ở đây khác những nơi bạn đã từng đến thế nào. Trước đây 36 con phố Hà Nội được đặt tên theo những món hàng kinh doanh thương mại như Hàng Trống – bán trống, Hàng Đường – bán đường, Hàng Thiếc – bán đồ vật liệu cơ khí,… Nhưng thời nay chỉ còn một số ít con phố là vẫn giữ nguyên hình thức kinh doanh cũ như Hàng Mã, Thuốc Bắc.

Giờ loại sản phẩm đa dạng chủng loại và phong phú hơn nhiều, thời hạn cũng làm biến hóa đôi chút nhưng vẫn là khung cảnh ấy – các hàng quán nhỏ dưới căn gác rêu phong, tường vàng, mái ngói san sát và những ô hành lang cửa số màu xanh lá cũ kĩ.

Những người Hà Nội thì chuyện trò bằng một giọng nhẹ nhàng, lịch sự rất riêng. Ngoài dấu ấn phố cổ trên những nếp nhà qua từng góc phố, thì nơi đây còn được ví như thiên đường siêu thị nhà hàng với vô vàn món ngon. Đặc biệt nhất là Phở và Bún Chả.

Người Hà Nội khẩu vị vốn tinh xảo, cách ăn cũng cầu kì, cho đến giờ người Hà Nội vẫn chuộng phở như xưa – một bát phở ngon cốt ở nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà vẫn giữ được độ dai, thịt mỡ gầu giòn sần sật, vị ngọt tan trong miệng, ăn với chanh ớt và hành tây. Nếu đến phố cổ Hà Nội, tối thiểu một lần bạn hãy thử ăn phở đúng điệu người Hà Nội nhé.

3.5 Chùa Trấn Quốc – Trung tâm của Phật Giáo

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và Nước Ta, nằm trên một bán đảo phía Nam của Hồ Tây, ở gần cuối đường Thanh Niên, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Từng là TT Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và thời Trần với những giá trị về lịch sử vẻ vang và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật rất linh, là điểm lôi cuốn rất nhiều Fan Hâm mộ Phật tử, khách thăm quan, du lịch trong và ngoài nước.

Đầu năm 2021, chùa Trấn Quốc được lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail (Anh) bình chọn. Hãy ghé thăm chùa Trấn Quốc, đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên trước không gian tĩnh lặng, vẻ đẹp nên thơ của “đóa sen” nổi trên mặt nước hồ Tây.

3.6 Hoàng thành Thăng Long – Di tích lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống Hà Nội!

Đầu năm 2021, chùa Trấn Quốc được lọt vào list 16 ngôi chùa đẹp nhất quốc tế do báo Daily Mail (Anh) bầu chọn. Hãy ghé thăm chùa Trấn Quốc, bảo vệ bạn sẽ quá bất ngờ trước khoảng trống yên bình, vẻ đẹp nên thơ của “đóa sen” nổi trên mặt nước hồ Tây.

Hoàng Thành Thăng Long là một di tích lịch sử lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống đặc biệt quan trọng quan trọng của Nước Ta và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống quốc tế từ năm 2021.

Thành cổ là TT chính trị của quốc gia trong 13 thế kỉ liên tục và là TP. Hà Nội của Nước Ta trong 8 thế kỉ. Điểm lôi cuốn của Hoàng Thành Thăng Long là Cột cờ Hà Nội hay còn gọi là Kỳ đài Hà Nội – một hình tượng cho ý thức tự do và độc lập của dân tộc bản địa .

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử. Đây cũng là di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử của Việt Nam.

Đến Hoàng thành Thăng Long du khách có thể tham quan những địa điểm nổi bật như khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Bắc Môn (thành Cửa Bắc)…

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích lịch sử gắn liền với sự tăng trưởng của Thăng Long – Hà Nội, được các triều vua kiến thiết xây dựng trong nhiều quá trình lịch sử vẻ vang. Đây cũng là di tích lịch sử quan trọng bậc nhất trong mạng lưới hệ thống các di tích lịch sử lịch sử vẻ vang của Nước Ta.

Đến Hoàng thành Thăng Long hành khách hoàn toàn có thể du lịch thăm quan những địa điểm điển hình nổi bật như khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Bắc Môn (thành Cửa Bắc) …

Cùng với khu tham quan Văn Miếu Văn Miếu, Lăng Bác và Chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long trở thành một trong những địa điểm sống sót truyền kiếp nhất tại Hà Nội, gắn liền với vô vàn triều đại và biến cố thăng trầm của lịch sử vẻ vang.

Hiện nay, quần thể di tích lịch sử này thuộc địa phận phường Điện Biên Phủ và Quán Thánh với tổng diện tích quy hoạnh của khu vực trung tâm lên tới 18,3 ha. Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long dễ tìm kiếm nhất trên Map là 19C Hoàng Diệu, cửa chính của khu di tích lịch sử.

Vì nằm ở trung tâm thành phố, nên việc đến và tham quan Hoàng Thành Thăng Long cũng hết sức dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô… hoặc đi các tuyến bus như 22 (Bến xe Gia Lâm – Bệnh viện 103) là có thể dừng ngay tại trước cổng của khu di tích.

Vì nằm ở TT thành phố, nên việc đến và du lịch thăm quan Hoàng Thành Thăng Long cũng rất là thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương tiện đi lại cá thể như xe máy, xe hơi … hoặc đi các tuyến bus như 22 ( Bến xe Gia Lâm – Bệnh viện 103 ) là hoàn toàn có thể dừng ngay tại trước cổng của khu di tích lịch sử .

Ngoài ra, khu vực này cũng tập trung rất nhiều khách sạn cao cấp từ 3-5 sao tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng đi bộ hoặc di chuyển nhanh bằng taxi, Grab… Từ trung tâm thành phố bạn có thể đi theo hướng Tràng Thi -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Tri Phương -> Hoàng Diệu -> số 19C Hoàng Diệu.

Hy vọng bài viết này đã giúp ích bạn phần nào để bạn có thêm sự tham khảo cho chuyến đi của mình đến Hà Nội. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!