Thông tin vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, Từ Trung Quốc về Việt Nam có bị cách ly không?

Hiện nay cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc khá đông nên sau tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc giảm đáng kể, cộng đồng người Việt tại Trung Quốc cũng có thể trở về quê hương sau bao ngày bị mắc kẹt tại quốc gia tâm dịch này.

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong thời gian này là liệu rằng từ Trung Quốc về Việt Nam có bị cách ly không cũng như mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam ở đâu sớm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

1. Thông tin vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Tính đến thời điểm hiện tại, không những các hãng hàng Trung Quốc mà còn có rất nhiều hãng hàng không xuất thân từ nhiều quốc gia khác chuyên khai thác các chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam.

Một trong số đó phải kể đến hãng hàng không Thai Airways. Với dịch vụ hàng không đạt tiêu chuẩn 4 sao cùng giá vé rẻ, hợp lý cùng với các đường bay trong khu vực Đông Nam Á và có nhiều chuyến bay đến Châu Âu, hãng hàng không quốc gia Thai Airways từ lâu đã trở thành một trong những sự lựa chọn tốt nhất của rất nhiều hành khách quốc tế, nhất là Việt Nam.

Tuy rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc có chiều hướng giảm nhưng vẫn còn thiếu hụt một số chuyến bay về Việt Nam nên lựa chọn hãng hàng không giá rẻ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho hành trình về nước của cộng đồng người Việt vẫn còn đang Trung Quốc như hiện giờ.

Các hãng hàng không hiện nay khai thác một số chuyến bay từ hai thành phố lớn của Trung Quốc đó là thành phố Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải, Trung Quốc về đến hai sân bay chính của Việt Nam đó là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài. Quý hành khách có thể xem bảng giá vé tham khảo sau đây

Giá vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam

Điểm đi Điểm đến Giá vé
Bắc Kinh (PEK)  Hà Nội (HAN) Từ 287 USD
TP.HCM (SGN) Từ 273 USD

 

Điểm đi Điểm đến Giá vé
Thượng Hải (PVG)  Hà Nội (HAN) Từ 273 USD
TP.HCM (SGN)

Lưu ý :

  • Giá vé máy bay đi từ nội địa Trung Quốc về đến Việt Nam chỉ là giá vé tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành
  • Giá vé chỉ mới tính cho một người lớn, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm chi phí thuế với những phụ phí khác
  • Giá vé có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian mà quý hành khách đã lựa chọn đặt vé
  • Để đăng kí chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam một cách chính xác hơn, quý hành khách nên điền đầy đủ vào phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

2. Từ Trung Quốc về Việt Nam có cách ly không?

Đây chính là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất vào thời điểm này. Hiện tại, Việt Nam đang là một trong những quốc gia kiểm soát dịch bệnh COVID-19 khá tốt nên việc cho người nhập cảnh từ nước ngoài về sẽ được bộ phận an ninh kiểm tra, theo dõi vô cùng cẩn thận và chu đáo.

Chính Phủ Việt Nam đã có các chính sách những quy định chung cho tất cả người hồi hương về Việt Nam.

Theo Quy định mới nhất từ Chính Phủ Việt Nam cũng như Bộ Y Tế Việt Nam ban hành hướng dẫn việc nhập cảnh và cách ly y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 tại Công văn số 6439/UBND-SYT ngày 28-9-2020.

Tất cả mọi công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam đều phải tuân thủ đầy đủ các bước kiểm tra dịch tễ và cách xử lý theo dõi sức khỏe trên 14 ngày nhằm đảm bảo dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona không xâm nhập và bùng phát tại Việt Nam.

Tất cả hành khách khi di chuyển trên chuyến bay từ Trung Quốc về Việt Nam đều sẽ được xét nghiệm nhanh và đưa đến khu cách ly tập trung khi xuống nhập cảnh tại Việt Nam (phí cách ly sẽ được áp dụng theo quy định của Chính Phủ) hoặc cách ly tại khách sạn theo yêu cầu (hành khách tự chi trả chi phí dịch vụ cách ly tại khách sạn).

Quý hành khách cứ an tâm về việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 tốt nhất. Đồng thời, quý hành khách cũng cần phải lưu ý việc khai báo nghiêm chỉnh các bước kiểm tra khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các bước đo thân nhiệt cũng như kiểm tra dịch tễ ở sân bay.

Bên cạnh đó, tất cả hành khách sẽ được khuyến cáo đeo khẩu trang và trang bị bảo hộ phòng dịch an toàn trong suốt chặng bay đến khi xuất cảnh tại Việt Nam

Trên đây là bài viết “Thông tin vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, Từ Trung Quốc về Việt Nam có bị cách ly không?”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích.