Sàn FP Markets là gì? Có nên giao dịch tại sàn FP Markets không? Review đánh giá chi tiết sàn FP Markets 2021

Đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là trader mới bước vào lĩnh vực tài chính – ngoại hối, việc lựa chọn sàn là bước đầu tiên và cũng là bước đi quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công của bạn trên thị trường này. Vì thế, đừng quá vội vàng mà dễ dẫn đến sai lầm.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn sàn giao dịch FP Markets . Giới chuyên gia đánh giá & nhận xét như thế nào về sàn giao dịch này? Đây có phải là sàn giao dịch chiếm nhiều ưu thế và nên đầu tư hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt Sàn FP Markets

FP Markets là một nhà môi giới STP do ASIC quản lý, cung cấp nhiều lựa chọn tài khoản đơn giản cùng bộ công cụ thú vị cho các nhà giao dịch có mức nạp tiền tối thiểu cao hơn.

Phí chênh lệnh thấp ngay cả với tài khoản Standard và việc không có sự can thiệp từ bàn giao dịch trên tất cả các tài khoản sẽ loại trừ mọi lo ngại về xung đột lợi ích.

Cả hai nền tảng MT4 và MT5 đều được hỗ trợ, tài liệu hướng dẫn và phân tích thị trường hữu ích được trình bày hấp dẫn và sắp xếp hợp lý.

Xem thêm: đăng ký sàn forex

Nhìn chung, FP Markets là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm.

2. FP Markets Có An Toàn Không?

FP Markets được sở hữu và điều hành bởi First Prudential Markets Pty Ltd – một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân được đăng ký tại Sydney, Úc – và được quản lý bởi ASIC từ năm 2005 (Giấy phép AFSL số 286354) và bởi CySEC (giấy phép số 371/18) từ năm 2018

Là một nhà môi giới lớn nổi tiếng toàn cầu, FP Markets được ngành ngoại hối công nhận với 36 giải thưởng từ năm 2005, gồm các giải Mức độ hài lòng tổng thể của khách hàng cao nhất, Khớp lệnh giao dịch tốt nhất và Dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Gần đây, Investment Trends đã nhiều lần trao giải cho FP Markets vì sự hài lòng của khách hàng và chất lượng tài liệu hướng dẫn.

Ngoài ra, FP Markets cũng giành được nhiều giải thưởng trong năm 2019 về dịch vụ khách hàng từ LiveHelpNow Challenge – một tổ chức của Úc chuyên công nhận các công ty có dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc.

Là một nhà môi giới do ASIC quản lý, FP Markets giữ tất cả các khoản tiền của khách hàng riêng biệt trong một ngân hàng hạng AAA, hiện là Ngân hàng Commonwealth Bank của Úc.

FP Markets cũng là thành viên của Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc (AFCA), một tổ chức độc lập giải quyết các khiếu nại về dịch vụ tài chính.

Dù FP Markets không cung cấp chức năng bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm, công ty khuyến khích khách hàng thảo luận về các tùy chọn sẵn có với nhà quản lý tài khoản của họ.

3. Điều Kiện Giao Dịch Sàn FP Markets

Điều kiện giao dịch tại FP Markets nói chung rất tốt với chênh lệch thấp hơn mức trung bình, đặc biệt vào những thời điểm khối lượng giao dịch cao, cùng tốc độ khớp lệnh siêu nhanh trên đường truyền cáp quang riêng.

3.1 Loại Tài Khoản Sàn FP Markets

FP Markets cung cấp hai loại tài khoản, tài khoản Standard miễn phí hoa hồng và tài khoản Raw với mức chênh lệch thấp hơn nhưng có tính phí hoa hồng.

Mặc dù FP Markets có bàn giao dịch để quản lý rủi ro, không có sự can thiệp nào từ bàn giao dịch cũng như không có việc báo giá lại đối với các giao dịch trên bất kỳ tài khoản nào.

Cả hai tài khoản đều được cung cấp trên nền tảng MT4 hoặc MT5 và cả hai đều có tài khoản demo. Cả hai tài khoản thực đều có khối lượng giao dịch tối thiểu là 0.01 lot, đòn bẩy tối đa là 500:1 và quyền truy cập EA và VPS.

Tài khoản Starndard – Tài khoản Standard là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn được giao dịch miễn phí hoa hồng.

Chênh lệch cao hơn so với Tài khoản Raw, thường từ 1.0 pip, mặc dù chênh lệch có thể giảm xuống còn 0 pip vào thời điểm khối lượng giao dịch lớn. Mức nạp tiền tối thiểu là 100 AUD (hoặc tương đương), với hơn 50 cặp ngoại hối có thể giao dịch.

Tài khoản Raw – Tài khoản này có mức chênh lệch thấp hơn, nhưng hoa hồng là 3.5 AUD (3 USD) được tính cho mỗi lot standard và mỗi chiều giao dịch.

Mức nạp tiền tối thiểu cũng là 100 AUD (hoặc tương đương), do đó, sự khác biệt thực sự duy nhất giữa tài khoản này và tài khoản Standard là nhà môi giới tính phí hoa hồng hay phí chênh lệch.

Tài khoản IRESS

3.2 Chênh Lệch Và Hoa Hồng Sàn FP Markets

Chênh lệch tại FP Markets có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng và tính thanh khoản và có thể chỉ từ 0 pip trên cả tài khoản Standard và tài khoản Raw.

Dù vậy, nhiều khả năng mức chênh lệch sẽ từ 1.0 pip trở lên trên tài khoản Standard và 1.0 pips trở xuống trên tài khoản Raw.

Hoa hồng cho Tài khoản Raw là 3.5 AUD (3 USD) cho mỗi lot standard và mỗi chiều (vì vậy, tổng phí giao dịch hai chiều là 7 AUD) và đòn bẩy cho cả hai tài khoản tối đa là 500:1, mức đòn bẩy này có thể được đặt thấp hơn tùy ý.

3.3 Phí Nạp Tiền Và Rút Tiền Sàn FP Markets

Cổng khách hàng FP Markets cho phép các nhà giao dịch nạp tiền bằng 10 loại tiền tệ. AUD, CAD, CHF, EUR, GBP, HKD, JPY, NZD, SGD, USD.

Nạp tiền có thể được thực hiện qua Thẻ tín dụng, Paypal, FasaPay, PayTrust88, POLi, Klarna, Directa24, China Union Pay, Neteller, Skrill, BPay, chuyển khoản ngân hàng & chuyển từ nhà môi giới này đến nhà môi giới khác.

Lần đầu tiên thực hiện rút tiền, bạn sẽ phải tải và điền một biểu mẫu rồi gửi lại kèm một giấy tờ tùy thân có ảnh.

Giao dịch rút tiền tại Úc không bị tính phí quản lý, còn tất cả giao dịch chuyển khoản ngân hàng quốc tế sẽ bị tính phí 10 USD. Rút tiền về thẻ tín dụng quốc tế được miễn phí, còn các phương thức rút tiền khác sẽ bị tính mức phí khác nhau.

4. FP Markets Cho Người Mới Bắt Đầu 

FP Markets là một lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu đang tìm kiếm một nhà môi giới STP được giám sát tốt. Phần tài liệu hướng dẫn ngắn gọn nhưng đa dạng, và phân tích thị trường có cả video (tổng quan hàng tuần) và bài viết (tổng quan hàng ngày và hàng tuần).

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoạt động vào các ngày trong tuần và hầu như mọi người trong ngành cũng như mọi nhà giao dịch đều nhận xét là dịch vụ rất tuyệt vời.

4.1 Tài Liệu Về Giao Dịch Sàn FP Markets

Phần tài liệu hướng dẫn của FP Markets phù hợp hơn với các nhà giao dịch mới bắt đầu, và một số tài liệu chỉ dành cho khách hàng có tài khoản.

Một số tài liệu hướng dẫn về ngành CFD, bao gồm các hướng dẫn về giao dịch cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa.

Nếu là một khách hàng đăng ký tài khoản, bạn sẽ có quyền truy cập vào tập hợp các bài hướng dẫn về các chủ đề như cách tránh những sai lầm giao dịch phổ biến, chiến lược giao dịch và phân tích thị trường.

Ngoài ra họ còn cung cấp nhiều sách điện tử, các video hướng dẫn ngắn về các kiến thức giao dịch CFD cơ bản và tập hợp đầy đủ các thuật ngữ giao dịch – hầu hết những tài liệu này được cung cấp cho mọi người.

4.2 Tài Liệu Phân Tích Sàn FP Markets

FP phát hành báo cáo thị trường hàng ngày về tất cả các thị trường tài chính và một báo cáo tổng quan hàng tuần (bằng video và văn bản). Báo cáo thị trường hàng ngày là mô tả ngắn gọn về thị trường toàn cầu, gồm các hàng hóa, chỉ số và ngoại hối.

Bạn cần lưu ý rằng không có thông tin nào được coi là lời khuyên về giao dịch, dù vậy vẫn có một số gợi ý về cách tìm cơ hội giao dịch.

4.3 Hỗ Trợ Khách Hàng Sàn FP Markets

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng từng đạt giải thưởng hoạt động 24/5 qua chat trực tiếp, email và điện thoại – tuy nhiên hỗ trợ qua điện thoại yêu cầu bạn gọi đến số điện thoại tại Úc và bạn sẽ phải trả cước gọi.

Vì FP Markets có trụ sở tại Úc, dịch vụ khách hàng mở cửa từ 22:00 (GMT) Chủ Nhật đến 22:00 (GMT) Thứ Sáu.

5. Nền Tảng Giao Dịch Sàn FP Markets

Đối với giao dịch ngoại hối, FP Markets cung cấp cả MT4 và MT5 và hỗ trợ phiên bản trình duyệt của cả hai nền tảng.

Đối với những ai quan tâm đến giao dịch CFD cổ phiếu, FP Markets còn cung cấp nền tảng giao dịch IRESS. Tài khoản IRESS có mức nạp tiền tối thiểu cao hơn nhiều cùng nhiều khoản phí khác.

5.1 MetaTrader 4 và MetaTrader 5

MetaTrader 4 (MT4) vẫn là nền tảng tiêu chuẩn ngành mặc dù nền tảng kế nhiệm của nó, MetaTrader 5 (MT5), đã có mặt khá lâu.

Có nhiều ưu điểm trong việc sử dụng MT4, nhưng phần lớn tập trung vào sự hỗ trợ từ cộng đồng và số lượng người dùng mà công cụ này tự hào có được.

MetaTrader 5 – Sự khác biệt cơ bản giữa MT4 và MT5 là MT4 chỉ dành cho giao dịch ngoại hối, trong khi MT5 là giải pháp giao dịch đa tài sản.

Với MT5, bạn có thể giao dịch không chỉ ngoại hối mà còn cả cổ phiếu, chỉ số chứng khoán và kim loại quý. MT5 cũng tích hợp sẵn bản tin và niên giám kinh tế, và các giao dịch có thể được thực hiện từ biểu đồ.

5.2 Nền tảng IRESS

IRESS Trader là một nền tảng giao dịch nâng cao cho các tổ chức và FP Markets tính phí hàng tháng cho nền tảng này, nhưng nếu bạn là nhà giao dịch tích cực và tạo ra hoa hồng cho nhà môi giới bằng việc sử dụng nền tảng này, bạn sẽ được miễn phí giấy phép.

So với nền tảng MetaTrader, IRESS có giao diện người dùng trực quan hơn và nhiều chức năng hơn. Các tính năng gồm đặt lệnh nâng cao, cài đặt cảnh báo tin tức, mức giá, biểu đồ tùy chỉnh, danh sách theo dõi nâng cao và quyền truy cập hơn 10,000 công cụ để giao dịch.

5.3 Ứng Dụng Giao Dịch Di Động Sàn FP Markets

MetaTrader 4 và 5 đều có ứng dụng di động dành cho thiết bị Android và iOS với các chức năng hầu như không kém phiên bản trình duyệt và phiên bản trên máy tính bàn.

IRESS trên di động cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều chức năng tương tự như phiên bản dành cho máy tính bàn. Các chức năng bao gồm:

 • Bảng giá cập nhật
 • Cập nhật tin tức tài chính nhanh chóng
 • Theo dõi danh mục đầu tư và các vị thế
 • Quản lý lệnh nâng cao
 • Biểu đồ nâng cao

5.4 Công Cụ Giao Dịch Sàn FP Markets

Sau khi mở tài khoản MT4 với mức nạp tiền tối thiểu 1000 AUD, bạn sẽ có quyền truy cập Bộ công cụ dành cho nhà giao dịch MT4 của FP Markets, một bộ 12 công cụ giao dịch trực tuyến.

Các ứng dụng gồm niên giám kinh tế, biểu đồ tick chart, ma trận hệ số tương quan, tâm lý giao dịch v.v.

FP Markets gần đây cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ VPS miễn phí cho tất cả các tài khoản.

Dịch vụ này miễn phí với điều kiện bạn giao dịch tối thiểu 10 lot trên tài khoản Standard, hoặc 20 lot trên tài khoản Raw mỗi tháng.

Các lợi ích của dịch vụ VPS miễn phí gồm:

 • Hỗ trợ VPS qua email 24/6
 • Điện năng dự phòng 24/7 cho VPS của bạn
 • Băng thông kết nối Internet dự phòng 24/7 tới VPS của bạn
 • Kết nối với độ trễ thấp tới máy chủ giao dịch FP Markets để giao dịch chính xác
 • Giao dịch EA không gián đoạn
 • Truy cập máy chủ VPS miễn phí từ mọi thiết bị

6. Phương Pháp Đánh Giá Sàn FP Markets

Chúng tôi coi trọng sự minh bạch và cởi mở trong cách đánh giá các đối tác. Để đưa tính minh bạch lên trên hết, chúng tôi đã phát hành quy trình xem xét của chúng tôi bao gồm phân tích chi tiết về những dịch vụ do FP Markets cung cấp.

Trọng tâm của quy trình đó là việc đánh giá độ tin cậy của nhà môi giới, các nền tảng được cung cấp bởi nhà môi giới và các điều kiện giao dịch cung cấp cho khách hàng, được tóm tắt trong bài đánh giá này.

Mỗi một khía cạnh này được chấm điểm, và điểm tổng thể được tính toán cho từng nhà môi giới.

Báo Cáo Rủi Ro Của FP Markets

Theo quy định, các nhà môi giới phải minh bạch với các nhà giao dịch ngoại hối về mức độ phức tạp của các sản phẩm tài chính, đồng thời báo cáo mức độ mà các nhà giao dịch có thể thua lỗ.

FP Markets muốn bạn biết rằng: Hợp đồng Chênh lệch (CFD) là công cụ phái sinh và có thể chứa đựng rủi ro; mức lỗ có thể vượt quá khoản tiền ban đầu của bạn và bạn phải có khả năng đáp ứng ngay tất cả các lệnh gọi ký quỹ.

Khi giao dịch CFD, bạn không sở hữu hoặc có bất kỳ quyền nào đối với các tài sản cơ sở của CFD.

Kết luận

FP Markets là một nhà môi giới STP tuyệt vời với các tùy chọn tài khoản đơn giản và một bộ công cụ thú vị cho các nhà giao dịch có mức nạp tiền tối thiểu cao hơn.

Phí chênh lệnh thấp ngay cả với tài khoản Standard và việc không có can thiệp bởi bàn giao dịch trên tất cả các tài khoản sẽ loại trừ mọi lo ngại về xung đột lợi ích.

Phần tài liệu về giao dịch và phân tích thị trường có thể không bằng các đối thủ cạnh tranh, nhưng tài liệu được sắp xếp hợp lý và khá hữu ích.

Nhìn chung, FP Markets là một lựa chọn tuyệt vời cho cả các nhà giao dịch mới bắt đầu và nhiều kinh nghiệm, dù chúng tôi khá lo ngại về việc họ thiếu tính năng bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm.