Sàn eToro là gì? Ưu nhược điểm sàn giao dịch eToro, Đánh giá sàn eToro cho người mới 2021

eToro là một công ty Fintech nổi tiếng của Israel, một nhà môi giới giao dịch xã hội, được thành lập vào năm 2007.
Sàn eToro phục vụ khách hàng Vương quốc Anh thông qua một đơn vị do Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) và tại Úc được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC).
Tất cả các khách hàng khác được phục vụ bởi một đơn vị Síp được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC). Điều này có thể chứng minh eToro lừa đảo là một câu chuyện phi thực.

eToro được coi là an toàn vì các nền tảng của Vương quốc Anh và Úc được quản lý bởi các cơ quan tài chính cấp cao nhất và nó là một công ty Fintech nổi tiếng. Cùng chúng tôi đi vào bài đánh giá sàn eToro để biết được eToro là gì và eToro Việt Nam có phải là nhà môi giới cho bạn.

1. Đánh giá sàn eToro: Ưu nhược điểm Sàn eToro

eToro cung cấp giao dịch chứng khoán không có hoa hồng. Khách hàng khi đăng kí mở tài khoản sẽ được thực hiện nhanh chóng và liền mạch. Nó có các tính năng sáng tạo như giao dịch xã hội, cho phép bạn sao chép chiến lược của các nhà giao dịch khác.

Xem thêm: sàn forex tốt nhất việt nam

Về mặt tiêu cực, phí ngoại hối của eToro cao. Việc rút tiền có thể bị chậm và bị tính phí $5. Ngoài ra, nó chỉ cung cấp USD làm tiền tệ cơ bản.

Ưu điểm Sàn eToro Nhược điểm Sàn eToro
 Giao dịch cổ phiếu và ETF miễn phí  Phí ngoại hối cao
 Mở tài khoản liền mạch  Rút tiền có thể chậm
 Kinh nghiệm giao dịch xã hội  Chỉ một loại tiền tệ cơ bản của tài khoản

 

2. Đánh giá sàn eToro: Phí Sàn eToro

Ưu điểm Nhược điểm
 Phí giao dịch thấp  Phí rút tiền
 Giao dịch cổ phiếu tự do  Phí không hoạt động hàng tháng sau 1 năm không giao dịch
 Phí CFD thấp
 
Tài sản Mức phí Điều khoản phí
S&P 500 CFD Trung bình cộng Phí được tích hợp vào spread, 0,7 điểm là chi phí spread trung bình trong giờ giao dịch cao điểm.
Châu Âu 50 CFD Trung bình cộng Phí được tích hợp vào spread, 3 điểm là chi phí spread trung bình trong giờ giao dịch cao điểm.
EURUSD Thấp Phí được tính vào spread, 1 pip là chi phí spread trung bình trong giờ giao dịch cao điểm.
Phí không hoạt động Thấp $ 10 mỗi tháng sau một năm không hoạt động

3. Đánh giá sàn eToro: Mở tài khoản Sàn eToro

Việc mở tài khoản tại eToro diễn ra liền mạch và rất nhanh chóng.
Ưu điểm Sàn eToro Nhược điểm Sàn eToro
 Nhanh chóng không
 Hoàn toàn kỹ thuật số
 Tiền gửi tối thiểu thấp

Bạn có thể mở một tài khoản Sàn eToro?

Có, bạn có thể mở tài khoản tại eToro nếu bạn sống ở Việt Nam!

Số tiền gửi tối thiểu tại eToro là bao nhiêu?

Trong hầu hết các trường hợp, khoản tiền gửi tối thiểu của eToro bắt buộc là 200 đô la. Nhưng, cái gì cũng có ngoại lệ, dưới đây là một số trường hợp:

 • Nếu bạn đến từ Israel, khoản tiền gửi tối thiểu là $10.000.
 • Đối với cư dân của Úc và Hoa Kỳ, khoản tiền gửi lần đầu tiên tối thiểu là $50.
 • Đối với cư dân của Nga, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao, khoản tiền gửi lần đầu tiên tối thiểu là $500.
 • Số tiền tối thiểu để chuyển khoản ngân hàng là $500.

Các loại tài khoản Sàn eToro

eToro cung cấp hai loại tài khoản đơn giản: có tài khoản trực tiếp, cũng như tài khoản demo (hoặc ảo), nơi bạn có thể thử nghiệm eToro login (https://www.etoro.com/vi-vn/) nền tảng bằng tiền ảo.

4. Đánh giá sàn eToro: Gửi và rút tiền Sàn eToro

Gửi tiền tại eToro được miễn phí và thực hiện rất dễ dàng, với nhiều tùy chọn có sẵn, bao gồm cả thẻ tín dụng.

Ưu điểm Nhược điểm
 Có thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ  Chỉ một loại tiền tệ cơ bản của tài khoản
 Không phí đặt cọc  Phí rút tiền $ 5
 Thân thiện với người dùng  Phí chuyển đổi đối với tiền gửi không phải USD

Tiền tệ cơ bản của tài khoản Sàn eToro

eToro chỉ cho phép tài khoản USD, có nghĩa là tiền của bạn sẽ được eToro chuyển đổi sang USD. Ví dụ: nếu bạn gửi EUR bằng chuyển khoản ngân hàng, phí 50 pip sẽ được áp dụng khi cấp vốn (khoảng 0,46% số tiền gửi) và phí tương tự cũng sẽ được tính khi bạn rút EUR bằng chuyển khoản.

Đối với các phương thức khác, chẳng hạn như thẻ tín dụng, một số loại tiền tệ sẽ bị tính phí cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể gửi tiền bằng USD, ví dụ như sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Trong trường hợp đó, ngân hàng sẽ thực hiện chuyển đổi theo tỷ lệ của riêng.

Vì sao có vấn đề này? Vì hai lý do. Nếu bạn nạp tiền vào tài khoản của mình bằng đơn vị tiền tệ giống như tài khoản ngân hàng hoặc bạn giao dịch tài sản bằng cùng loại tiền tệ với đơn vị tiền tệ cơ sở của tài khoản, bạn không phải trả  phí chuyển đổi.

Một cách thuận tiện để tiết kiệm phí chuyển đổi tiền tệ là mở tài khoản ngân hàng đa tiền tệ tại ngân hàng kỹ thuật số.

Các ngân hàng kỹ thuật số cung cấp tài khoản ngân hàng bằng một số loại tiền tệ với tỷ giá lớn, hơn hết các chi phí chuyển khoản ngân hàng quốc tế sẽ được miễn phí hay giá thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, eToro nói rằng bạn có thể sử dụng tài khoản Revolut của mình để gửi và rút bằng GBP và EUR. Thanh toán Revolut bằng USD không được hỗ trợ, vì vậy điều này có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm phí chuyển đổi USD của Etoro với Revolut.

Phí gửi tiền và tùy chọn Sàn eToro

Tương tự như các nhà môi giới CFD khác, có rất nhiều lựa chọn tiền gửi :

 • Chuyển khoản ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.
 • PayPal.
 • Skrill.
 • Neteller.
 • China UnionPay.
 • Ngân hàng Klarna / Sofort.
Đánh giá sàn eToro so với 2 sàn tương tự
eToro Plus500 MarketsX
Chuyển khoản ngân hàng Đúng Đúng Đúng
Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ Đúng Đúng Đúng
Ví điện tử Đúng Đúng Đúng

Đối với một số quốc gia, eToro có thể yêu cầu khoản tiền gửi đầu tiên qua thẻ (tín dụng/ghi nợ/ngân hàng) và chỉ những khoản tiền gửi tiếp theo mới có thể được thực hiện bằng ví điện tử.

Chuyển khoản ngân hàng mất 4-7 ngày làm việc và không có khoản tiền gửi tối đa. Để so sánh, mặc dù tiền gửi bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ và ví điện tử được thực hiện ngay lập tức, nhưng có giới hạn cho mỗi giao dịch: $ 40.000 đối với thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ và $ 10.000 hoặc $ 30.000 đối với ví điện tử.

Bạn chỉ có thể gửi tiền từ các nguồn tài trợ do bạn đứng tên.

eToro không tính phí gửi tiền, nhưng họ có phí chuyển đổi tiền tệ, ví dụ: có thể cao, lên tới 2,4% khi gửi EUR bằng thẻ. 

Lưu ý rằng phí 50 pip không phải là tỷ lệ phần trăm trong quy đổi AUD sang USD giống như khi chuyển đổi EUR sang USD, vì vậy trong bảng bên dưới, chúng tôi cũng đã thêm ước tính về phí phần trăm.

Đánh giá sàn eToro: Phí chuyển đổi tiền tệ gửi và rút tiền của eToro
Đô la Mỹ EUR GBP AUD
Chuyển khoản ngân hàng Không 50 pip, khoảng 0,46% số tiền gửi 50 pip, khoảng 0,4% số tiền gửi 50 pip, khoảng 0,77% số tiền gửi
Các phương pháp khác Không, ngân hàng của bạn sẽ tính phí chuyển đổi, nếu thẻ của bạn không phải bằng USD 250 pip, khoảng 2,4% số tiền gửi 50 pip, khoảng 0,4% số tiền gửi 100 pip, khoảng 1,56% số tiền gửi

Phí rút tiền eToro và các tùy chọn

eToro có phí rút tiền $5, cao so với các nhà môi giới khác. Bên cạnh đó, eToro có giới hạn số tiền rút tối thiểu là $30.

Các tùy chọn rút tiền cũng giống như các tùy chọn cấp vốn: bạn có thể rút tiền bằng nhiều cách khách nhau như chuyển khoản ngân hàng/ thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ hay ví điện tử tùy ý. Chúng tôi đã thử nghiệm rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng và mất 2 ngày làm việc.

Làm cách nào để bạn rút tiền từ eToro?

 1. Nhấp vào tab ‘ Rút tiền’  ở menu bên trái.
 2. Nhập số tiền bạn muốn rút (bằng USD).
 3. Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu theo yêu cầu.
 4. Nhấp vào ‘Gửi.’

Bạn chỉ có thể rút tiền về tài khoản do mình đứng tên.

5. Đánh giá sàn eToro: CopyTrader Sàn eToro

eToro có hai đổi mới đặc biệt, CopyTrader và CopyPortfolio. Cả hai đều tuyệt vời.

CopyTrader gọi là tính năng giao dịch xã hội. EToro thực sự giỏi ở điểm nào? Chà, chính là đây! Từng người một, bạn có thể sao chép danh mục các nhà giao dịch, những người cũng giao dịch với eToro. Điều này có thể khá hữu ích.

Danh mục đầu tư của họ là thông tin công khai. Ngoài ra, eToro cũng áp dụng điểm rủi ro cho từng nhà giao dịch.

Họ sẽ cung cấp các số liệu thống kê hoạt động cho mỗi bộ hồ sơ về các giao dịch trong mỗi tuần, thời gian giữ trung bình, hiệu suất trên biểu đồ và bạn cũng có thể xem hồ sơ chi tiết cũng như nhận xét về nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ.

Hãy tưởng tượng hồ sơ của bạn lập trên Facebook, nhưng với ít báo giá truyền cảm hứng hơn và nhiều thị trường hơn.

Số tiền tối thiểu bạn có thể đầu tư cho một giao dịch là 200 đô la, trong khi tối đa là 500.000 đô la. Bên cạnh đó, tại eToro bạn có thể thực hiện lệnh sao chép đồng thời 100 master trader.

Có một nhược điểm của CopyTrader: bạn không thể đóng một phần vị thế của mình, chỉ đóng toàn bộ số tiền.

6. Đánh giá sàn eToro: CopyPortfolio Sàn eToro

CopyPortfolio là một quỹ đầu tư, nhưng về cơ bản, nó là một danh mục đầu tư CFD. Với CopyPortfolio, các trader có thể đầu tư vào một chủ đề hay là một danh mục của các master trader của eToro.

 • Đầu tư vào các chủ đề có nghĩa là đầu tư vào danh mục đầu tư của các ngân hàng lớn hoặc tiền điện tử. Ví dụ: Danh mục đầu tư tiền điện tử bao gồm các loại tiền điện tử lớn nhất, tính theo vốn hóa thị trường.
 • Một cách khác để đầu tư thông qua CopyPortfolio là đầu tư vào danh mục bao gồm nhiều nhà giao dịch “ngôi sao”.
 • Ngoài ra còn có CopyPortfolio tiền điện tử.

Tỷ lệ CFD trong CopyPortfolio cụ thể được chỉ ra rõ ràng. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất và phân phối tài sản cũng như đọc chiến lược đầu tư.

CopyPortfolio được xây dựng dựa trên một chủ đề bằng các thuật toán của eToro hoặc bởi các đối tác bên ngoài của họ.

Điều này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng vào cuối ngày, bạn có thể đầu tư gần như dễ dàng vào một quỹ. Có số tiền đầu tư tối thiểu cho CopyPortfolio, là $5.000. eToro cũng kiểm tra kiến ​​thức tài chính của bạn để xác định liệu CopyPortfolio có phù hợp với bạn hay không?

Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể làm quen trước với tài khoản demo. Về chương trình giao dục tại eToro thì được chúng tôi đánh giá là không quá mạnh.

Họ chỉ có một video clip ngắn nói về cách sử dụng nền tảng và một số nói về giáo dục cơ bản trong đầu tư và thị trường tài chính, chứ không được đầy đủ và chi tiết như sàn Liteforex.

Kết luận

Thông qua những đánh giá sàn eToro chi tiết ở trên, chúng tôi đề xuất cho các nhà giao dịch quan tâm đến giao dịch xã hội (tức là sao chép giao dịch của các nhà đầu tư khác) & giao dịch cổ phiếu không hoa hồng cái tên nổi trội nhất là eToro.

Bài đánh giá sàn eToro này của chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin còn thiếu hụt cho bạn. Chúc các bạn đưa ra được quyết định chính xác khi lựa chọn nhà môi giới của mình.