Kiếm được $50 mỗi ngày từ Axie Infinity? Có nên đầu tư trong cơn sốt Axie Infinity hiện tại?

1. Sự tăng trưởng vượt trội của Axie Infinity 2021

Token quản trị của nền tảng Axie Infinity – AXS đã tăng giá gấp đôi kể từ thứ tư ngày 21/07/2021. Vào ngày 23/07/2021, token AXS đạt ATH và được giao dịch ở mức $30, với con số này AXS có mức tăng hơn 5,700% trong năm nay.

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain cho phép người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên token được gọi là “axies”, được mã hóa dưới dạng NFT của riêng họ.

Theo nghiên cứu từ TheTie, Axie Infinity đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án có doanh thu cao nhất trên blockchain của Ethereum. Doanh thu của Axie Infinity tăng hơn 17,000% kể từ ngày 01/04/2021 khi tốc độ tăng trưởng người dùng tăng mạnh trong quý hai.

Theo hãng nghiên cứu Delphi Digital, Axie Infinity dự kiến ​​sẽ đạt tổng doanh thu hơn 1 tỷ đô vào cuối năm nay. (Delphi đã tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào token AXS và một số thành viên trong nhóm này cũng đang nắm giữ AXS và Axie NFT).

Giao thức kiếm được doanh thu bằng cách tính phí 4,25% khi người chơi mua và bán Axie NFT trên thị trường và thu phí cho việc “nhân giống” axies để tạo ra những cái mới. Lệ phí được thanh toán dưới dạng Axie Infinity Shards (AXS) và Smooth Love Potion (SLP).

Trong khi AXS là token quản trị, SLP là token tiện ích chưa được khai thác được sử dụng để tạo ra axies mới. DappRadar lưu ý : “Mỗi khi người dùng lai tạo một axie, SLP sẽ được tiêu thụ .

Cả hai token đều có thể được giao dịch mua bán thành tiền fiat hoặc các loại tiền điện tử khác. Đây là cách mà các game thủ có trụ sở tại Philippines, Venezuela và các nền kinh tế đang phát triển khác đã kiếm được thu nhập thông qua việc “chơi để kiếm tiền”.

Theo The Tie, trò chơi đang giúp người dùng ở Philippines kiếm được $50 mỗi ngày. Nhiều hơn 66% so với mức lương trung bình là $30 mỗi ngày

Theo Vinokourov, hệ sinh thái NFT cũng như các trò chơi điện tử dựa trên blockchain có thể thoát khỏi sự giám sát nghiêm ngặt của luật pháp vì các quan chức tập trung hơn vào tài chính phi tập trung – DeFi. Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Dan Berkovitz cho biết vào tháng trước, thị trường DeFi cho các công cụ phái sinh (hợp đồng tương lai) có thể là bất hợp pháp ở Mỹ.

Theo nguồn dữ liệu Messari, Token AXS có vốn hóa thị trường là 2.4 tỷ đô. Giá trị thị trường của phân khúc trò chơi NFT là 4,78 tỷ đô chiếm 10% giá trị vốn hóa thị trường của lĩnh vực tài chính phi tập trung Defi.

2. On-chain

Axie Infinity – một trò chơi dựa trên blockchain đã mất hơn 3 năm để tạo ra doanh thu 10 triệu đô đầu tiên. Và khi đã tích luỹ đến giai đoạn nhất định, Axie Infinity đã bùng nổ và phát triển theo cấp số nhân khi chỉ mất 2 ngày để có được 10 triệu đô.

Giá AXS ở thời điểm viết bài là $40.32 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 6.6 tỉ đô tăng 44% trong 24 giờ qua. AXS xếp thứ 38 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 2.4 tỉ đô có lượng cung lưu hành là gần 61 triệu AXS đồng coin và lượng cung tối đa là 270 triệu AXS.

Từ đầu tháng 7/2021 doanh thu của Axie Infinity bắt đầu tăng trưởng mạnh là đạt ATH với doanh thu hơn 9.7 triệu đô trong 1 ngày và duy trì có mức từ trung bình từ 4 đến 7 triệu đô 1 ngày. Qua đó, có thể thấy doanh thu của Axie Infinity đang “ăn đứt” Uniswap trong thời gian gần đây. Liệu trong thời gian tới Axie Infinity còn làm nên kì tích nào?

3. Phân tích kỹ thuật

Từ đầu tháng 7 đến thời điểm viết bài, AXS đã tăng hơn 600% và đạt ATH ở $48.7 vào ngày 23/07/2021. Nếu xét từ đầu năm 2021 AXS đã tăng hơn 8,500%.

Ở khung D, chỉ trong 3 ngày AXS đã tăng hơn 200%. Vì thế xu hướng của AXS hiện đang rất dốc.

Về chỉ báo:

  • Ichimoku: vùng mây xanh đang mỏng (đường Lead 1 & Lead 2 đang nằm gần nhau) và đang nằm cách xa giá => nhiều khả năng giá sẽ bị hút về mây.
  • RSI: đường RSI đang nằm trên ngưỡng 70 cho thấy AXS đã vào vùng quá bán có khả năng đảo chiều.

Ở khung H4, giả sử AXS đang trong chu kì 5 sóng tăng và đang đi tìm sóng 3. Sử dụng fibonacci đặt vào 2 đáy và đỉnh mình được các mức fibo sau. Qua đó, AXS hiện đang dừng ở vùng fibo 1.272 và đây được xem là kháng cự khá cứng khi AXS liên tục đóng nến dưới vùng này.

Bên cạnh đó, sóng 3 này vẫn còn 1 vùng kháng cự nữa là mức fibo 1.618. Nếu break thành công fibo 1.272 AXS sẽ tiến về fibo 1.618 ($52.5).

Tuy nhiên vào lệnh ở thời điểm hiện tại là rất nguy hiểm vì không thể loại trường hợp đây là Chu kỳ 3 sóng ABC và sau khi hoàn thành sóng C AXS sẽ giảm về.

  • Xu hướng D: Tăng
  • Xu hướng H4: Tăng
  • Hỗ trợ: $38.39 – $32.27 – $29.13
  • Kháng cự: $44.42 – $52.51 – $61.4 – $67.8

Cách đây vài ngày, khi AXS chia 2 từ $29 về gần $14 đã có rất nhiều bạn short ở vùng này. Và hậu quả của việc không đặt Stoploss là có khá nhiều tài khoản “bốc hơi” khi AXS tăng trở lại.

Theo mình là một nhà đầu tư, một trader bạn nên hạn chế giao dịch trong khi AXS đang biến động mạnh như hiện tại nhất là những bạn có sử dụng đòn bẩy cao. Vì AXS hoàn toàn có thể chia 2 một lần nữa hoặc tiếp tục pump mạnh lên vùng fibo 1.618 để kết thúc sóng 3.

Thay vào đó, bạn nên tính toán kĩ lưỡng và đặt stoploss khi vào lệnh hoặc bình tĩnh ở ngoài quan sát và chờ AXS ổn định lại mới xem xét đến việc đầu tư.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!