Hãng hàng không Delta Airlines, các hạng ghế của hãng hàng không Delta Airlines mà bạn nên biết

Hãng hàng không Delta Airlines hay còn thường được gọi là Delta, là hãng hàng không truyền thống lớn và lâu đời nhất của Mỹ, có trụ sở chính được đặt tại Atlanta, Georgia.

Hãng hàng không này được thành lập vào năm 1924 với tên gọi Huff Daland Dusters và công việc dọn dẹp mùa màng. Đến năm 1928, hãng đổi tên thành Delta Air Lines và thực hiện chuyến bay đầu tiên năm 1929.

Trải qua gần trăm năm hoạt động, hiện nay, Delta đã trở thành một trong những hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới về số lượng hành khách, doanh thu, số dặm đã bay và đội bay.

Tới thời điểm hiện tại, trung bình hàng năm Delta đã phục vụ hơn 180 triệu hành khách.

1. Đội ngũ và mạng lưới đường bay của Delta Airlines

Là hãng hàng không lớn thứ 2 trên thế giới tính theo mạng đường bay và đội bay, từ tháng 2 năm 2019, máy bay tuyến chính của Delta khai thác đường bay đến 241 điểm đến; nếu tính luôn các công ty con thuộc Delta Connection, máy bay gắn cờ Delta bay đến tổng số 328 điểm đến, phục vụ 59 quốc gia trên tất cả sáu lục địa có người ở.

Để phục vụ số lượng hành khách ngày càng nhiều, Delta cũng sở hữu và không ngừng mở rộng đội ngũ tàu bay.

Hiện nay, Delta khai thác một đội bay gồm 764 máy bay với 4,804 chuyến bay mỗi ngày. Hãng có tám trung tâm hoạt động chính tại nội địa và bốn trung tâm quốc tế.

2. Quy định về hành lý trên chuyến bay Delta Airlines

Thông tin quy định hành lý xách tay:

Theo quy định của Delta Air Lines, mỗi hành khách được mang lên cabin máy bay một trong số những túi vật dụng sau:

Hành khách mua vé máy bay hạng Phổ thông, Phổ thông Cao cấp và hạng Thương gia được mang theo 1 kiện hành lý xách tay. Hành khách mua vé hạng Nhất được mang theo 2 kiện hành lý xách tay. Lưu ý, vui lòng đảm bảo hành lý tuân theo hướng dẫn sau:

 • Túi đựng laptop, máy ảnh.
 • Túi vật dụng cá nhân nhỏ.

Và được mang thêm một trong số vật dụng sau:

 • Áo khoác, dù.
 • Thực phẩm và đồ uống được mua sau khi đã qua cổng kiểm tra an ninh.
 • Hàng miễn thuế.
 • Các thiết bị đặc biệt như xe đẩy trẻ em, xe lăn, ….

Thông thường, Delta không quy định cụ thể về trọng lượng hành lý, chỉ quy định kích thước tối đa là 56 x 35 x 23 cm. Ngoài trừ các chuyến bay đến / đi từ các sân bay sau đây:

 • Sân bay Quốc tế Changi, Singapore: hành khách được mang tối đa 07 kg hành lý xách tay.
 • Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc: hành khách mang hành lý xách tay tối đa 10 kg cho các chuyến bay nội địa. Áp dụng tương tự cho chuyến bay quốc tế.
 • Sân bay Quốc tế Pudong, Thượng Hải: hành lý xách tay tối đa 10 kg.

Thông tin quy định hành lý ký gửi:

Mỗi hành khách chỉ có sẵn hành lý xách tay trong giá vé, nếu có nhu cầu, cần phải mua thêm cho hành lý ký gửi. Thông thường:

 • Hành khách cần trả thêm 30 USD/chiều cho kiện hành lý ký gửi đầu tiên < 23 kg.
 • Hành khách phải trả thêm 40 USD/chiều cho kiện hành lý ký gửi thứ 2 < 23 kg.

Hành khách DELTA PREMIUM SELECT sẽ có sẵn 02 kiện hành lý ký gửi miễn cước, mỗi kiện tối đa 23 kg.

3. Hạng ghế của hãng hàng không Delta Airlines

Delta Air Lines cung cấp 6 tùy chọn dịch vụ cabin dành cho khách hàng, bao gồm Delata One, Delta Premium Select, First Class, Comfort+, Main Cabin và Economy.

 • Delta One

Delta One là hạng ghế thương gia hàng đầu của hãng, có sẵn trên các chuyến bay quốc tế đường dài cũng như dịch vụ xuyên lục địa từ New York đến Los Angeles, San Francisco và Seattle. Thiết kế của chỗ ngồi có thể ngả phẳng trên tất cả các loại máy bay và lối đi riêng.

Bên cạnh đó ghế cũng được trang bị hệ thống giải trí tiện nghi theo yêu cầu, có nguồn điện đa năng, đèn đọc sách, bàn làm việc, .… Hành khách cũng nhận được bữa ăn miễn phí, nước giải khát, đồ uống có cồn, bộ dụng cụ tiện nghi, bộ đồ ngủ cao cấp.

 • Delta Premium Select/Premium Economy

Premium Economy hay Delta Premium Select là hạng ghế được bổ sung vào tháng 4 năm 2016, được thiết kế với chỗ để chân rộng rãi, có thể điều chỉnh, chỗ ngồi rộng và có thể ngả dễ dàng. Hạng ghế này được giới thiệu trên nhiều loại máy bay khác nhau như Airbus A350, Boeing 777, .…

 • First Class

First Class được cung cấp trên các chuyến bay nội địa chính cho các hành trình ngắn và trung bình, trừ những hành trình có Delta One. Thiết kế ghế ngồi rộng, dài, tạo sự thoải mái cho hành khách.

Trên chuyến bay, hành khách cũng sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ miễn phí, đồ uống cũng như dịch vụ ăn uống với nhiều món ngon đa dạng. Một số máy bay có cổng nguồn ở mỗi ghế và tiện nghi giải trí phù hợp với mọi nhu cầu của hành khách.

 • Delta Comfort+

Hạng ghế Delta Comfort+ được lắp đặt trên tất cả máy bay (không bao gồm A350), với chỗ ngồi có thiết kế rộng, có thể ngả lưng dễ dàng. Hành khách khi lựa chọn hạng ghế này sẽ nhận được nhiều tiện nghi bổ sung như ưu tiên làm thủ tục, có đồ uống miễn phí trên chuyến bay 400 km trở lên, đồ ăn nhẹ cho chuyến bay 1.400 km. Cùng với đó là lựa chọn giải trí phong phú với tai nghe chống ồn tạo sự riêng tư.

 • Main Cabin

Main Cabin là hạng ghế cơ bản, có sẵn trên tất cả máy bay của hãng với các chỗ ngồi có kích thước thay đổi tùy thuộc vào dòng máy bay cụ thể.

Trên các chuyến bay trên 400 km, hành khách sẽ nhận được đồ ăn nhẹ miễn phí, đồ uống không có cồn. Hành khách cũng có thể mua hoặc đặt trước bữa ăn theo yêu cầu khi lựa chọn hạng ghế này.

 • Basic Economy

Basic Economy là phiên bản cơ bản của Main Cabin, cung cấp các dịch vụ tương tự với tùy chọn linh hoạt và có giá vé thấp hơn. Ở hạng ghế này, hành khách sẽ không được thay đổi vé, không nâng cấp trả phí hoặc miễn phí và chỉ có thể ngồi tại chỗ đã được định sẵn.

Hi vọng bài viết trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn và chúc các bạn có một chuyến bay trọn vẹn khi đồng hành cùng hãng hàng không Delta Airlines. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!