Cùng săn vé máy bay giá rẻ từ Canada về Việt Nam – Kiến thức du lịch

Canada, một quốc gia có diện tích rộng lớn đứng thứ 3 Thế giới có vị trí địa lý nằm hoàn toàn ở nửa trên bán cầu. Mỗi năm vẫn có hơn 2.000 người Việt Nam sang Canada để học tập và định cư

Nhưng dù có đãi ngộ nhiều đến mức nào thì sau một khoảng thời gian dài học tập hay sinh sống thì với truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn thì số lượng người Việt Nam từ Canada về Việt Nam để đoàn tự cùng gia đình, gặp gỡ hàn huyên với người thân tại Việt Nam vào những kỳ nghỉ vẫn diễn ra đều đặn

2 thành phố lớn tập trung nhiều người Việt Nam nhất tại Canada là Toronto và Vancouver, giá vé máy bay về Việt Nam sẽ là bao nhiêu khi một bên là bờ Đông, một bên là bờ Tây của Châu Mỹ.

1. Giá vé máy bay từ Canada về Việt Nam

Giá vé quốc tế mỗi ngày bay, giờ bay của từng hãng đều khác nhau và chênh lệch có thể từ vài đô cho tới vài trăm đô nhưng với thời gian giữ chỗ lâu hơn so với vé nội địa Việt Nam nên khi có hành trình ưng ý, bạn nên đưa thông tin để bên booker phòng vé tiến hành giữ chỗ nhanh chóng mức giá vừa phù hợp với mình.

Hành trình ngắn nhất và giá tốt nhất phải kể đến là từ Vancouver về Việt Nam. Những hành khách ở lượt đi  đều được tư vấn chọn EVA hoặc Cathay, Canada là hãng vận chuyển hành khách bởi sự chu đáo ở từng dịch vụ và số lần transit ít ở những sân bay lớn, dễ đọc chỉ dẫn nên không riêng gì đi Canada mà tất cả các hành trình nào mà có những hãng này khai thác đều được.

Và ở lượt về này vẫn đảm bảo thời gian bay ngắn nhờ transit 1 chặng duy nhất thi có Hong Kong Airlines, Air Canada, Air China và EVA Airways.

Trong đó giá vé rẻ nhất là Hong Kong Airlines và Air Canada không chênh lệch nhiều với nhau về thời gian lẫn chi phí vé.

Với kinh nghiệm đã từng đi máy bay và thành thạo tiếng Anh sau một thời gian khá lâu sinh sống ở nước ngoài, thì ngoài Trung Quốc ra hãng nào bạn thấy giá tốt hơn thì đi: Hong Kong hoặc Air Canada.

  • Đối với đường bay từ Canada về sân bay Nội Bài, Hà Nội sẽ có mức giá từ 19.951.000 VND – 52.125.000 VND. Chuyến hành trình này thường được các hãng hàng không như: Air Canada, Eva Air, American. China Southem…khai thác
  • Đối với chuyến bay từ Canada về sân bay Tân Sân Nhất, thành phố Hồ Chí Minh sẽ được khai thác bởi các hãng hàng không như: Cathay Pacific, Japan Airlines, Korean Air…và có giá thành dao động từ 19.835.000 VND – 61.406.000 VND.
  • Đối với đường bay từ Canada về sân bay Đà Nẵng của thành phố Đà Nẵng sẽ có giá thành rơi vào khoảng từ 20.211.000 VND – 57.786.000 VND và được chuyên chở bởi các hãng máy bay như: Asiana Airlines, Cathay Pacific, Delta Air Lines, Jin Air…

2. Lịch bay từ Canada đến Việt Nam

ĐẾN KHOẢNG THỜI GIAN
Đà Nẵng (DAD) 16h 55m
Hà Nội (HAN) 17h 20m
Dương Đông (PQC) 17h 25m
TP. Hồ Chí Minh (SGN) 17h 35m
Nha Trang (NHA) 19h 5m

3. Bay từ Canada về Việt Nam quá cảnh ở đâu, bạn đã biết chưa?

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay quá cảnh từ Canada về Việt Nam.

Hầu hết đều xuất phát từ các sân bay lớn như: Toronto, Regina, Bathurst…và hạ cánh tại sân bay Nội Bài của thành phố Hà Nội, sân bay Tân Sơn Nhất của thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Đà Nẵng.

Thông thường, đối với các chuyến bay về Việt Nam. Bạn sẽ được quá cảnh tại 2 điểm. Đầu tiên sẽ hạ cánh tại thành phố Chicago của Hoa Kỳ trong vòng 15 giờ 41 phút.

Bên cạnh đó, vẫn có một số đường bay có điểm trung chuyển tại thành phố  New York, thành phố Dallas – Fort Worth. Sau đó, sẽ bay đến Tokyo, Nhật Bản và nghỉ ngơi khoảng 2 giờ 35 phút rồi trở về thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng chân tại các điểm trung chuyển như: Vancouver. Tại đây, các máy bay sẽ cung cấp nhiên liệu cho chuyến hành trình mới.

Trong thời gian này, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc tìm cho mình một địa điểm du lịch gần sân bay để tham quan. Tuy nhiên, đừng để trễ chuyến bay nhé! Sau khi đã nghỉ ngơi, máy bay sẽ tiếp tục hành trình đến :

  • Guangzhou hoặc Hong Kong;
  • Minneapolis;
  • Detroit Metropolitan Wayne County;
  • Washington

Cuối cùng, các máy bay này sẽ hạ cánh tại các sân bay của Việt Nam.

Ngoài ra, có một số hãng cũng khai thác những đường bay có 1 điểm dừng tại:

Tùy theo các địa điểm dừng chân và các hãng hàng không khác nhau mà điểm trung chuyển cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn  hãy tìm hiểu kỹ các thông tin để tìm được cho mình chuyến bay phù hợp nhất nhé!

Trên đây là bài viết ” Cùng săn vé máy bay giá rẻ từ Canada về Việt Nam – Kiến thức du lịch? ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi từ Canada về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi trở về Việt Nam. 
Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!