Cùng săn vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Thành phố núi”

Được biết đến như là “Thành phố núi”, Trùng Khách có một địa hình lượn sóng và giàu về nguồn dự trữ nước, tài nguyên khoáng sản, rừng rậm, và thực vật phong phú và động vật.

Thành phố thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên và di sản văn hóa của thành phố với vé máy bay đi Trùng Khánh.

Và chuyến đi sẽ thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn khi bạn chọn mua vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh của các hãng hàng không nổi tiếng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Bảng giá vé máy bay đi Trùng Khánh (Trung Quốc)

Số hiệu
Loại máy bay
Khởi hành Quá cảnh Điểm đến Giá vé
CZ372 (Embraer 190)
CZ6790 (A321)
CZ6111 (A321)
Hà Nội (HAN)
08:35
Guangzhou (CAN)
đến 11:15 – đi 12:45
+ Haikou (HAK)
đến 13:55  – đi 15:00
Chongqing (CKG)
17:05
Từ 218 USD
CZ4708 (A321)
CZ3485 (A319)
Hà Nội (HAN)
12:40
Guangzhou (CAN)
đến 15:20  – đi 19:05
Chongqing (CKG)
21:10
CZ3050 (Embraer 190)
CZ3485 (A319)
Hà Nội (HAN)
11:45
Guangzhou (CAN)
đến 14:30 – đi 19:05
CZ374 (A321)
CZ3439 (A319)
Hồ Chí Minh (SGN)
15:40
Guangzhou (CAN)
đến 19:25 – đi 21:05
Chongqing (CKG)
23:00
Từ 253 USD
CZ3070 (A320)
CZ3485 (A319)
Hồ Chí Minh (SGN)
11:55
Guangzhou (CAN)
đến 15:55 – đi 19:05
Chongqing (CKG)
21:10
CZ4710 (A321)
CZ3485 (A319)
Hồ Chí Minh (SGN)
10:25
Guangzhou (CAN)
đến 14:10 – đi 19:05
Chongqing (CKG)
21:10

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay trên chưa bao gồm thuế, phí.
  • Thời gian khởi hành và hạ cánh theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Lịch trình và giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé du lịch nước ngoài khuyến mãi

2. Giới thiệu về Trùng Khánh

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và một trong năm thành phố trung ương quốc gia ở Trung Quốc.

Về mặt hành chính, đây là một trong bốn thành phố trực tiếp kiểm soát của Trung Quốc (ba thành phố kia là Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân).

Đô thị Trùng Khánh được thành lập năm 1997, là một phần của tỉnh Tứ Xuyên. Trùng Khánh bao gồm 21 huyện, 13 quận và 4 huyện tự trị.

Trùng Khánh có một lịch sử và văn hóa quan trọng và đóng vai trò là trung tâm kinh tế của lưu vực sông Dương Tử ở thượng nguồn.

Đây là một trung tâm sản xuất và giao thông lớn, được mô tả nó như là một trong “13 siêu đô thị mới nổi” của Trung Quốc.

Trùng Khánh nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa Thanh Hải – Tây Tạng và vùng đồng bằng về trung và hạ lưu sông Dương Tử.

Các đô thị đạt một chiều rộng tối đa là 470 km (290 dặm) từ đông sang tây, và chiều dài tối đa 450 km (280 dặm) từ Bắc vào Nam [32] Nó giáp các tỉnh sau:. Hồ Bắc ở phía Đông, Hồ Nam phía Đông Nam, Quý Châu ở miền Nam, Tứ Xuyên ở phía tây và tây bắc, và Thiểm Tây phía bắc ở góc đông bắc của nó.

Trùng Khánh bao gồm một khu vực rộng lớn chằng chịt bởi các con sông và núi. Dãy núi Daba đứng ở phía bắc, dãy núi Wu ở phía đông, dãy núi Wuling ở phía đông nam, và dãy núi Dalou ở phía nam.

Toàn bộ khu vực dốc xuống từ phía bắc và phía nam đến thung lũng sông Dương Tử. Khu vực này được đặc trưng bởi núi và đồi, với các khu vực dốc lớn ở những độ cao khác nhau.

Cảnh quan núi tiêu biểu là phổ biến: rừng đá, các đỉnh núi, hang động đá vôi và các thung lũng có thể được tìm thấy ở nhiều nơi.

3. Cùng vé máy bay đi Trùng Khánh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Thành phố núi”

Hội trường Nhân dân

Năm 1951, dưới sự lãnh đạo của Thống chế Anh Long, một khán phòng đã được xây dựng tại Trùng Khánh để tiếp khách trong nước và ở nước ngoài. Hoàn thành vào năm 1954, được đặt tên thành Hội trường Nhân dân Trùng Khánh vào năm 1955.

Sau nửa thế kỷ, Hội trường vẫn còn đứng nổi bật tại Xuetian Wan, Renmin Road, Trùng Khánh.

Khu phức hợp hội trường là một cụm công trình kèm theo ba công trình gắn tương ứng ở phía đông, phía nam và phía bắc.

Hội trường Nhân dân được xây dựng theo phong cách kiến trúc của nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh triều (1616-1911).

Ở cái nhìn đầu tiên, Hội quán nhân dân trông giống như Temple of Heaven ở Bắc Kinh, được mở rộng ra bởi mái vòm gạch tráng men xanh lục được hỗ trợ bởi các cột màu đỏ tươi. Trụ cột của tòa nhà và kết cấu khác đều được chạm trổ lộng lẫy.

Quảng trường là một điểm thu hút, thư giãn với một đài phun nước. Những mái nhà hội trường được trang trí bằng đèn neon nhiều màu cung cấp cơ hội chụp ảnh đêm lộng lẫy.

Ngày hay đêm, Hội quán nhân dân Trùng Khánh sẽ gây ấn tượng cho bạn rất nhiều trong chuyến du lịch cùng vé máy bay đi Trung Quốc.

Sở thú Trùng Khánh

Tọa lạc tại Yangjiaping của Quận Jiulongpo của thành phố Trùng Khánh, Trùng Khánh Zoo cách 8 km (5 dặm) từ trung tâm thành phố. Sở thú Trùng Khánh lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1953 và chính thức mở cửa cho công chúng vào năm 1955.

Nằm trên một diện tích 45 ha (111 mẫu Anh), vườn thú này không chỉ là một nơi hấp dẫn mà còn là một cơ sở quan trọng cho việc bảo vệ và nghiên cứu của động vật hoang dã di dân.

Những ngọn đồi xanh, nước trong vắt, cây cối um tùm và một lượng lớn các loài động vật trong sở thú làm cho một cảnh quan đẹp như tranh vẽ.

Nhà ở hơn 230 loài động vật, hơn 4.000 trong tổng số, có những động vật ăn cỏ, động vật lưỡng cư, động vật hoang dã, chim và các loài cá, sinh sống tại các khu vực tham quan, chẳng hạn như: Tiger Hill, Bear Hill, Orangutan House, Deer Park, Kangaroo Park, Elephant House, Panda House, Goldfish House và Birds Paradise.

Panda House được xây dựng vào năm 1989, và được dựa trên mô hình Cave Panda gốc. Thiết kế đặc biệt của khu vườn cung cấp môi trường tự nhiên cho các con gấu trúc.

Có những ngọn đồi, đá, hang động, suối, thác nước, gian hàng và khoảng đất trồng hoa cho các con gấu trúc để tận hưởng.

Bạn cũng có thể thấy một số loài động vật quý hiếm như Yakin, Ovis ammon, hổ Nam Trung Quốc, mèo vàng, báo gấm, và voi châu Á trong công viên.

Ngoài ra còn có một công viên giải trí, đấu trường, sân khấu ngoài trời, nhà hàng và phòng trà trong sở thú.

Các khu vui chơi phù hợp cho trẻ em và người lớn, với một số mặt hàng vui vẻ như băng chuyền và tàu cưỡi mini,… Tiếp đến là công viên vui chơi giải trí phù hợp cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi.

Tượng khắc đá Đại Túc

Tượng khắc đá Đại Túc chứa tất cả các hình khắc trong Dazu County. Các bộ sưu tập gồm những hình khắc đá ở Beishan, Baodingshan, Nanshan, Shimenshan cũng như Shizhuanshan, tất cả đều là của các thành tựu nghệ thuật cao nhất và chứng minh các kỹ năng tinh tế nhất.

Dazu County, nổi tiếng là ‘hạt khắc rock’ nằm ở phía đông nam của tỉnh Tứ Xuyên. Nằm cách 271 km (khoảng 168,4 dặm) từ Thành Đô về phía tây và 167 km (khoảng 103,8 dặm) từ Trùng Khánh về phía đông của nó.

Toàn quận có diện tích 1.400 km vuông (khoảng 540,5 dặm vuông), và bao gồm một lịch sử 1.230 năm kể từ khi nó ra đời vào 758 trong thời nhà Đường (618-907).

Tượng khắc đá Đại Túc được xây dựng từ năm 650 trong thời nhà Đường và tiếp tục đến nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1616-1911), nổi tiếng như hang Mạc Cao ở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc.

Các hình chạm khắc đá ở những nơi này là rất xuất sắc ở cả trong và ngoài nước. Trong số các hình chạm khắc đá, có hơn 5.000 bức tượng và 100, 000 ký tự Trung Quốc.

Những bức tượng Phật giáo chiếm ưu thế trong nhóm khắc đá này, và Đạo giáo và Nho giáo cũng được nhìn thấy.

Cổ kính trong vẻ đẹp kiến trúc truyền thống, hoang sơ và hùng vĩ với phong cảnh thiên nhiên, Trùng Khách xứng đáng nằm trong danh sách những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

4. Săn vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh

Rất nhiều người có kinh nghiệm đi nước ngoài khuyên rằng, thời điểm vé máy bay có giá tốt nhất sẽ rơi vào khoảng 7 tuần trước khi chuyến bay khởi hành.

Một số so sánh cũng chỉ ra rằng, vé máy bay vào thứ 6 thường đắt hơn so với chủ nhật vì đây là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không. Tuy nhiên tùy vào hãng hàng không bạn dự định mua thường có giá vé như thế nào mà bạn linh hoạt đặt vé vào ngày đó.

Lựa chọn các hãng hàng không giá rẻ với chất lượng hàng không ổn định cho chuyến bay quốc tế là một trong những bí kíp tốt nhất cho bạn.

Một số các hãng hàng không giá rẻ được nhiều hành khách tin chọn hiện nay có thể nhắc đến như: Air Asia, Cebu Pacifc, Scoot Air, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, China Airlines,..

Nếu được bạn hãy mua vé có giờ khởi hành vào ban đêm. Bởi hầu hết mọi người không muốn bị mất giấc ngủ quan trọng nhất trong ngày, nên thường chọn các chuyến bay vào ban ngày.

Nếu chọn giờ bay vào ban đêm hoặc lúc sáng sớm, giá vé thường thấp hơn mức trung bình. Cơ hội mua được vé rẻ cũng sẽ lớn hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết “Cùng săn vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Thành phố núi” 

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Trung Quốc.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!