Bí kíp trở thành TÂN BINH mạnh nhất của Axie Infinity

Axie Infinity không đơn thuần là trò chơi giải trí mà nó còn có thể giúp chúng ta kiếm tiền thông qua những con thú. Những người tham gia trò chơi sẽ phải bỏ tiền túi của mình ra để mua những con thú cưng có tên là axie. Sau đó sử dụng những con thú cưng đó để chiến đấu, xây dựng,.. để tạo ra một vương quốc trong game.

Là một game thủ luôn muốn nhân vật của mình trở nên mạnh hơn. Mong muốn biết thêm nhiều bí kíp để đấu thắng nhân vật khác ? Theo dõi bài viết này có lẽ đây sẽ là bí kíp mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn dưới đây về AXIE.

Đầu tiên, muốn trở thành cao thủ có nóng vội đến mấy thì trước hết cũng phải nắm được tất cả các bước cơ bản sau đó mình mới có thể nâng cao trình độ. Bài viết sẽ gồm 2 nội dung chính:

  • Hướng dẫn cơ bản phần 2
  • Bí kíp luyện thú

1. Hướng dẫn cơ bản về game Axie Infinity

Cài đặt game Axie Infinity

Đăng nhập vào trang chủ theo link:   https://axieinfinity.com/

Sau đó phía trái màn hình có tab menu “Play Now” —> ấn chọn vào sẽ xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới để tải phần mềm về trên máy.

Bạn muốn chơi trên hệ điều hành nào thì bạn cứ nhấp vào chọn nhé. Ở đây có tích hợp cho cả ba hệ điều hành Android, IOS, và MAC OS.

KhI cài xong phần mềm rồi thì ta bắt đầu đăng nhập nha.

Đăng nhập

Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cả hai cách đăng nhập trên máy tính lẫn Moible để anh em có thể tiện theo dõi. Sợ cứ bảo sao ad thích chơi trên máy nhưng tôi thích chơi trên Mobile mà không chỉ.

Máy tính:

Loggin qua Mavis hub –> Install game —> Play

Mobile 

Bước 1 : Đăng nhập theo link này :  https://marketplace.axieinfinity.com/login

Note: Mấy ông mở bằng trình duyệt điện thoại cho tôi nhé !

Sau đó trên điện thoại sẽ có màn hình đăng nhập như bên dưới.

Ông nào có Acc của Metamask cũng có thể đăng nhập để chơi. Còn có rồi thì cứ đăng nhập vô phần chính diện gồm Email và Pass Đối với người chơi lần đầu thì mình phải tạo Acc nha mấy ông .

Click vô phần “Sign Up” rồi tạo nha .

Ở đây Ad chọn Loggin bằng email + pass .

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng mail + pass.

Sẽ xuất hiện như hình bên dưới . Click chọn Tab Menu ( dấu 3 gạch) —> xuất hiện màn hình như bên dưới —-> Click chọn “Show QR”  —-> mấy ông chụp màn hình rồi lưu cái ảnh có QR cho Ad nhé ! —> nhấn vào Game và chọn cái ảnh vừa lưu ấy Loading lên nha .

Ngoài ra, mấy ông có thể vào trang Login bằng trình duyệt máy tính —> click chọn “Show QR” —> lấy điện thoại Scan QR để đăng nhập.

Vào game

Đồng bộ pet vào trong game để chơi 

Click vào nút “AXIE” ngay góc dưới bên trái sau đó tiếp tục click “SYNC AXIE ” để đồng bộ pet vào trong game.

Sắp xếp đội hình. 

Vào mục Team để tạo team mới ( cách cơ bản)

* Đối với con tank thường là Plant nên để chống chịu tốt nhất.

* Hai con sát thương chính thì nên để sau con Tank như : Aqua, Mech, Bird, Beat, … )

* Con Speed nên để cuối hàng nắm giữ quan trọng.

Cách chơi

Thể lực 

* 5 thể lực sẽ được hồi lại ở các mốc giờ : 1h,7h, 13h, 19h.

* Khi có thể lực, đánh Adventure hay Arena đều sẽ tự tiêu dùng điểm thể lực.

Tip dành cho các bạn mới tham gia

Tối ưu thời gian 

Đối với Acc mới level thấp thì ưu tiên dùng hết năng lượng để đẩy Pet lên Level 1 nhanh— > sẽ vượt qua được các map cao —> tạo nhiều SLP hơn —–> đẩy nhanh được chỉ tiêu hoàn thành 100 SLP/ ngày.

Khi Pet lên được Level 23 , sau khi qua được Map21. Mấy ông dùng toàn bộ năng lượng đánh PVP để kiếm SLP, hết năng lượng đánh 10 lần Map 20 farm 100 SLP kèm làm nhiệm vụ .

  1. SLP/ Trận đánh Adventure

Level 1-4: 1 SLP per win

Level 5-9: 2 SLP per win

Level 10-14: 4 SLP per win

Level 15-16: 6 SLP per win

Level 17-20: Random between 6-10 SLP per win

Level 21-36: Random between 10-20 SLP per win

2. Bí kíp luyện thú

Bí kíp luyện tốc độ từ level 1 lên level 36 . 

Từ level 1 đến level 16

Giai đoạn này được gọi là giai đoạn đầu, chỉ cần tập trung làm quen với game và nâng cấp các AXIE của mình. Đội hình nào mạnh nhất theo cấp cứ thế mà dùng hằng ngày cứ tiếp tục nâng cấp những con mạnh nhất.

Tip 1 : Bị kẹt ở màn nào thì đừng cố gắng qua cứ bình tĩnh. Nâng cấp mấy con AXIE của mấy ông càng ngày càng mạnh lên tự động sẽ qua màn.

Tip 2 : Cái này quan trọng các bạn chú ý – cứ mỗi cấp sẽ cho AXIE thêm 5% chỉ số cơ bản ở giai đoạn này .

Cứ bình tĩnh vượt màn và tăng cấp.

Level 17 

Khi đạt đến cấp này thì sẽ mở ra nhiều điều thú vị mà nói trắng ra là rất khó nhằn vì cái đống quái  mới có kỹ năng “Goo-destruct” chuyên ôm bom “Cảm tử” cho mấy bé Axie của mình bay màu .

Máu của nó là 554 , nổ một phát là bay luôn Tank khi ở màn đầu. Vậy tip là gì ?

Tip: Kỹ năng để khống chế chúng là JarBarrage ( Mẫu Body Part Snake Jar)

Kỹ năng cơ bản và mạnh nhất cho Tank cũng như suốt các map về sau cũng như là vượt qua được màn này. Ảnh minh họa bên dưới .

Tank bị đánh đến 1185 dame nhưng dưới chiêu Snake Jar nên đã bị trừ hết vào giáp, Tank không hề hấn gì , tỉnh queo nhé !

Note : Một bé AXIE đang trong chế độ Last Stand, một lần đánh mất 2 thanh bar của Last Stand. Quasi phát nổ hơn 1000 dame cũng chỉ mất 2 bar này.

Level 18 đến level 19

Tương tự như level 17 thì level 18.19 cũng cần Tanks tốt và nâng cấp cao hơn cho các AXIE

Level 20

Cấp càng cao thì mấy con quái nó cũng “QUÁI” theo đúng nghĩa đen của nó nhưng bù lại là Farm kinh nghiệm tốt cho Axie của các bạn. Qua được màn này khoảng 1.5 đến 2 phút thì mấy Axie cũng có được kha khá kinh nghiệm .cũng cỡ 401 khi hoàn thành xong

Tip : Để quan màn ở level này là các bạn cứ đặt Snake Jar cho Tank đầu sống sót qua màn , giữ sống trong Last Stand bảo vệ mấy bà Axie phía sau đã.

Các bạn sử dụng Dame nổ con quái đầu tiên trước . 2 con quái còn lại mình cứ liên tục cho nổ 2 lần. Nếu Beast hoặc dame chính của bạn vẫn còn sống thì sẽ có thể qua màn được – với quái 1 nổ sẽ đưa bạn vào Last Stand với quái nổ cuối cùng, và Tank với Snake Jar sẽ sống với 2 bar trong Last Stand và qua vòng.

Level 21 – Boss đầu tiên ( Trùm đầu của cuộc chơi)

Khi tới level này bạn sẽ được diện kiến con Boss chính thức . Tận 6 đợt nha gồm 5 đợt quái và 1 đợt boss

Tip : Màn 1-5 mấy ông cứ tập trung đánh vào sát thương đội hình 2 beast và beast bird diệt hết mấy con quái nhanh nhất có thể.

Trùm cuối có rất nhiều máu và khiên năng lực hồi máu và đánh đơn trên 1000 dame.

Tank của các bạn coi như gánh team cho toàn đội đó – tank sống và còn 2 dame chính. Để dành tập trung đánh vào boss , dồn hết card sát thương lớn nhất dạng đánh liên tục để Boss đứng đơ lãnh đòn từ Tank . Boss hạ máu hạ khiêng để dự trữ máu đỡ được vài đòn của Boss

Tip : kỹ năng  Scarab Curse (Body part Scarab) rất quan trọng, nó giúp chặn tất cả hồi máu của Boss. Kỹ năng PvE rất tốt cho các vòng sau

Boss có kỹ năng chặn đòn đánh xa nên chúng ta sẽ chuẩn bị 2 đòn đánh cận cho AXIE để liên tục gây dame mà ko bị ngưng giữa chừng

Phần thưởng thắng Boss sẽ nhận được là 200 SLP.

Level 22 

Ở cấp độ này các bạn cần chú ý đến tốc độ mấy con quái nhé! Thường thì nó có 113 tốc và đương nhiên nó cao hơn mấy con AXIE của mình đó .

Mấy con quái tốc cao này sẽ gây ảnh hưởng đến việc Farm các Axie dame chính của bạn đến cấp mà bạn cần khi quái tốc cao và đánh đau như thế này.  Bảng chi tiết máu và tốc độ của AXIE cho các bạn cần.

Level 23 

Các quái mang tên “Glorious Fang” xuất hiện. Càng lên cao càng khó mấy con quái nó cũng không tầm thường nữa.

Mấy con này như uống thuốc tiên trâu bò lắm nó có khả năng đánh nhiều hit và nhiều lần sát thương. Chiêu Tank nắm giữ ở các Level trước không đủ mạnh.

Tip : Giờ phải trang bị thêm cho Tank kỹ năng mới là Bulkwark (Body part: Indian Star) cho phép bạn một lớp khiên khá dày và phản lại 40% sát thương nhận vào cho quái vật. Một kĩ năng khác có thể dùng là Shelter (Body part Hermit) cho phép bạn chặn các sát thương chí mạng giúp khắc chế loại quái này rất tốt.

Level 24 – 26 sẽ được cập nhất tiếp!

 

Chiến thuật xây đội hình mạnh 

Đội hình Beast, Beast, Tank

Càng về sau các quái càng mạnh việc xây dựng đội hình AXIE mạnh là điều đương nhiên. Các quái sẽ không tập trung gây sát thương mà gây debuff và khiên đồng nghĩa với việc bạn phải tăng độ sát thương vs Dual Blade và 1 Tanks cuối hỗ trợ dame thêm

Beast đầu tiên: Scarab, Dual Blade, Nut Cracker, Hare và 1 Bird để tốc cao hơn và lấy toàn bộ hiệu ứng của Hare

Beast thứ 2: Scarab, Dual Blade, Double Nut cracker lấy sát thương đều đặn với Double Nutcracker

Tank thứ 3: Snake Jar với Hermit hoặc Bulkwark

Đội hình Tank, Tank, Beast

Đây là đội hình cần thiết và hợp lý cho các bạn chơi ở giai đoạn đầu vì nó có thể sống lâu và tự hồi máu cho bản thân.

Tank đầu hút dame cho bản thân , tank 2 gây sát thương và hỗ trợ đòn . Beast cuối cùng sẽ gây sát thương chính với Nut Craker .

Đội hình Tank, Bird, Beast

Đội hình được đánh giá là khá ổn định với Birds và Beast có nhiều sát thương . Bird có tốc độ cao hơn so với các con quái cấp đầu.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản để bạn có thể bước vào game Axie Infinity. Đây là trò chơi khá thú vị khi vừa giải trí vừa giúp bạn kiếm được tiền.

Bạn có thể tranh thủ thời gian lúc thị trường đang phát triển, tìm hiểu thử trò chơi này để giảm căng thẳng và chờ ngày thị trường đẹp trở lại bạn nhé. Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội kiếm tiền online từ game Axie Infinity như thế này nhé!

Cùng theo dõi website của chúng tôi để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.