1 Ly Trà Sữa Bao Nhiêu Calo? Tìm hiểu Giá Trị Dinh Dưỡng

1 Ly Trà Sữa Bao Nhiêu Calo

Việc uống trà sữa hàng ngày, gặp gỡ nhau tại các quán trà sữa để tụ tập, trò chuyện, học tập, hay làm việc đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, 1 ly trà sữa bao nhiêu calo là điều mà nhiều chị em quan tâm vì lo ngại vấn đề tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng phòng khám y dược Vĩnh phúc tìm hiểu “1 ly trà sữa bao nhiêu calo?” nhé.

Tìm hiểu 1 ly trà sữa bao nhiêu calo ?

Tìm hiểu 1 ly trà sữa bao nhiêu calo ?
Tìm hiểu 1 ly trà sữa bao nhiêu calo ?

Thông thường 1 ly trà sữa chữa khoảng 480ml chứa gần 300 calo, gồm:

 • Calo: Khoảng 300-700 calo.
 • Chất béo: Khoảng 5 gram.
 • Natri: Khoảng 100 mg.
 • Đường: Khoảng 20-35 gram.

Việc thêm các topping như trân châu, thạch, kem cheese, siro có thể tăng lượng calo lên đến 700 calo.

Thành phần của một ly trà sữa

Như tên gọi, trà sữa bao gồm hai thành phần chính là trà và sữa, với hàm lượng cụ thể tùy thuộc vào từng cửa hàng. Tuy nhiên, để tìm hiểu về 1 ly trà sữa bao nhiêu calo và chúng thường được tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn, trà sữa còn bao gồm các thành phần như sau:

 • Đường: Mỗi ly trà sữa thường có khoảng 55 gram đường để tăng độ ngọt. Đường là một trong những thành phần chính góp phần vào hương vị ngọt ngào của trà sữa, nhưng cũng là nguyên nhân khiến thức uống này chứa nhiều calo.
 • Tinh bột: Tinh bột được sử dụng để làm các topping như trân châu, thạch, phô mai, kem cheese, tạo thêm hương vị và độ thú vị cho thức uống. Các topping này không chỉ làm tăng độ ngon mà còn làm tăng lượng calo và đường trong mỗi ly trà sữa.
 • Bột béo: Bột béo được thêm vào để tạo độ béo ngậy, giúp làm thức uống thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác. Bột béo thường là từ dầu thực vật hoặc các chất béo thay thế, và nó cũng đóng góp một phần không nhỏ vào lượng calo tổng thể của ly trà sữa.

Ngoài các thành phần chính trên, trà sữa còn có thể bao gồm các nguyên liệu sau:

 • Trà: Loại trà sử dụng có thể là trà đen, trà xanh, trà ô long, hoặc các loại trà thảo mộc khác. Mỗi loại trà mang đến hương vị và lợi ích sức khỏe khác nhau.
 • Sữa: Sữa có thể là sữa đặc, sữa không lactose, sữa tươi để phù hợp với người có nhu cầu đặc biệt.
 • Kem béo: Kem béo có thể làm từ sữa hoặc các loại kem thực vật.
 • Chất tạo mùi và màu: Một số cửa hàng có thể sử dụng các chất tạo mùi và màu tự nhiên hoặc nhân tạo để làm thức uống thêm ngon miệng.
 • Chất bảo quản và phụ gia: Để kéo dài thời gian sử dụng và giữ hương vị ổn định, một số cửa hàng có thể thêm các chất bảo quản và phụ gia.

Hiểu rõ về các thành phần của trà sữa giúp người tiêu dùng có lựa chọn sáng suốt hơn về lượng và loại trà sữa mình sử dụng, nhằm kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và duy trì sức khỏe.

Uống trà sữa có gây béo không?

Uống trà sữa có gây béo không?
Uống trà sữa có gây béo không?

Uống trà sữa hàng ngày có thể khiến bạn tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Một ly trà sữa có thể chứa lượng calo tương đương một bữa ăn, và nếu không kiểm soát, bạn có thể tăng đến 2kg trong một tháng.

Lí giải

Lượng đường cao từ sữa và topping khiến cơ thể tiêu thụ nhiều đường hơn khuyến nghị hàng ngày, gây tích tụ mỡ và tăng cân. Vì vậy bạn cần tìm hiểu rằng 1 ly trà sữa bao nhiêu calo là điều cần thiết.

Nguy hại cho sức khỏe

Để tiêu hao lượng calo từ một ly trà sữa, bạn cần khoảng 60 phút chạy bộ, 75 phút đạp xe hoặc 45 phút bơi lội. Chất béo trong trà sữa có thể làm tăng cholesterol xấu và các vấn đề tim mạch.

Nguy hại cho vóc dáng

Nghiên cứu công bố trên PLOS One khẳng định tiêu thụ trà sữa làm tích tụ mỡ thừa ở eo và hông. Vì vậy cần phải tập thể dục đều đặn hợp lí, và uống ít trà sữa 1 hoặc 2 ly mỗi tuần.

Ảnh hưởng của sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen, khác với trà sữa, nhưng lượng calo cũng rất cao. Một ly sữa tươi trân châu đường đen chứa khoảng 300-400 calo, và có thể tăng lên nếu thêm đường hoặc topping. Uống thường xuyên mà không có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý sẽ dẫn đến tăng cân.

Cách uống trà sữa để giảm thiểu tăng cân

Cách uống trà sữa để giảm thiểu tăng cân
Cách uống trà sữa để giảm thiểu tăng cân

Chỉ uống 1 lần/tuần 1 ly trà sữa thơm ngon này:

 • Người dễ tăng cân, tiểu đường hay béo phì nên tránh uống trà sữa.
 • Trẻ em nên hạn chế uống trà sữa để tránh no bụng, chán ăn và mất cân bằng dinh dưỡng.
 • Khi uống, yêu cầu ít đường và hạn chế topping.
 • Không uống vào ban đêm, nên uống sau bữa ăn.
 • Chọn size nhỏ thay vì lớn để giảm calo.
 • Luyện thể thao và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng calo trong trà sữa và những nguy cơ khi uống quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm