Cập nhật kiến thức chuyên môn về dược
  Cập nhật kiến thức chuyên môn về dược
  Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020
  Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020
  Trường trung cấp Y tế Vĩnh Phúc xét tuyển tốt nghiệp THPT
  Trường Trường trung cấp Y tế Vĩnh Phúc xét tuyển tốt nghiệp THPT
  Xét tuyển Trung cấp chính quy - Văn bằng 2 chính quy
  Trường Y tế Vĩnh Phúc tuyển sinh liên tục trong năm các hệ trung cấp chính quy 2 năm, văn bằng 2 chính quy học 1 năm, hệ liên thông cao đăng ...
  Khuôn viên nhà trường
  Trong nhiều năm qua nhà trường đã tiến hành đồng bộ cả về chất lượng đào tạo và cải tạo nâng cấp hạ tầng cơ sở nhằm đáp ứng tốt nhất cho sinh viên đang tham gia học tại trường ..
  Tiết học thực hành về lâm sàng tại nhà trường
  Nhà trường đã đẩy mạnh công tác học đi đôi với hành giúp các em sinh viên nắm chắc hơn nữa các bài học, không bị bỡ ngỡ khi ra nghề ..
  Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở lần thứ nhất
  Trường trung cấp y tế vĩnh phúc long trọng tổ chức hội giảng nhà giáo giáo dục cấp cơ sở lần thứ nhất năm 2017..

Đoàn thanh niên

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ VĨNH PHÚC TƯNG BỪNG TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

Hôm nay, ngày 19 tháng 6 năm 2019, Được sự nhất chí của Chi BộTrườngTrung cấp Y tế Vĩnh Phúc. Ban chấp hành đoàn thanh niênTrườngTrung cấp Y tếVĩnh Phúc phối hợp phòng công tác học sinh, các đơn vị và giáo viên chủ nhiệm trong toàn trường tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè tháng 6 năm 2019 với tên gọi “tràol ưu dọn rác”

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ VĨNH PHÚC TƯNG BỪNG TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2019

Hôm nay, ngày 19 tháng 6 năm 2019, Được sự nhất chí của Chi BộTrườngTrungcấp Y tếVĩnh Phúc. Ban chấp hành đoàn thanh niênTrườngTrung cấp Y tếVĩnh Phúc phối hợp phòng công tác học sinh, các đơn vị và giáo viên chủ nhiệm trong toàn trường tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè tháng 6 năm 2019 với tên gọi “tràolưudọnrác”


Đồng chí Bí Thư đoàn trường NguyễnToànThắng phát biểu khai mạc chiến dịch tình nguyện hè 2019

Đến dự buổi lễ có các đồng chí là trưởng các đơn vị trong nhà trường cùng với gần 100 đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện TrườngTrungcấp Y tế Vĩnh Phúc tham gia hưởng ứng lễ ra quân. 

Mở đầu chương trình đồng chí NguyễnToànThắng phát động“ Trào lưu dọn rác” và ý nghĩa của thông điệp.
Về trào lưu dọn rác: Bắt nguồn từ một bài đăng trên mạng, #ChallengeForChange (Tràolưudọnrác) ngày càng được nhiều bạn trẻ Việt Nam và nước ngoài hưởng ứng. 

Chưa bao giờ người dân lại “thích dọn rác” đến vậy. Và cũng có thể nói là chưa bao giờ có một “trào lưu” bảo vệ môi trường nào có tác động to lớn và ý nghĩa đến vậy – khi hàng trăm, hàng triệu người đang chung tay dọn dẹp rác thải để giữ gìn màu xanh củaTráiĐất. “Trào lưu dọn rác” đã trở thành một cơn “sốt” trên khắp thế giới và đang lan tỏa khắp Việt Nam và nay đã về với thanh niên VĩnhPhúc.

Dọn dẹp rác, bảo vệ môi trường xanh - sạch-đẹp là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều người đã và đang dần quên đi nghĩa vụ ấy, khiến Trái Đất đang bị ngập chìm trong rác thải. Và cụ thể là Việt Nam, một đất nước nằm trong nhóm “20 nước thải rác nhiều nhất thế giới” và là nước “xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới“, với lượng chất thải trên cả nước phát sinh khoảng 12,8 triệu tấn / năm. Một con số đủ để khiến người ta phải “choáng váng”! Chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn gần đây, nhưng “Thử thách dọn rác” này đã trở thành một “trào lưu” trên khắp thế giới được người dân và cộng đồng mạng nhiệt tình hưởng ứng và hành động theo.Và Việt Nam cũng không ngoại lệ! Những ngày qua, cộng đồng mạng đang tích cực đăng tải hình ảnh người dân tham gia “thử thách dọn rác” trên khắpViệt Nam, có thể thấy trào lưu này đã có một tác động tích cực đáng kinh ngạc tới môi trường sống của chúng ta. Những bãi biển, những đoạn đường, những con kênh, những vùng đất… ngập tràn rác thải đã được dọn dẹp sạch sẽ bởi những tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một số hình ảnh dọn rác của Đoàn thanh niên Nhà trường 


Nhặt rác thải nhựa cho vào túi ni long

Chiến dịch dọn rác tại Phòng khám Nhà trường

Chiến dịch dọn rác tại sân trường

Chiến dịch dọn rác ngoài khu Chợ - Cổng Trường


Don rác tại sân bóng

Tuy rằng trào lưu là giới hạn về thời gian hoạt động, hay nói cách khác chính là không mang tính lâu bền. Nhưng việc sáng tạo, nhanh chóng lồng ghép tính thời sự vào các phong trào tình nguyện vì cộng đồng để thu hút thanh niên tham gia làm đa dạng hóa phương pháp, duy trì những hành động đẹp, từ đó dần tạo thành thói quen thường xuyên, liên tục, tại chỗ cho các bạn trẻ. Từ trào lưu dọn rác của trường Trường Trung cấp Y tếVĩnh Phúc hy vọng sẽ tạo được sức lan tỏa, tập hợp cộng đồng rộng lớn và mang tính bền lâu.

Tác giả: Đoàn Thanh Niên - Trung Cấp Y Vĩnh Phúc

 


 • THƯ VIỆN ẢNH

 • Lớp thực hành học lâm sàng
  Lớp thực hành học lâm sàng
 • Hội giảng
  Hội giảng
 • Lớp học siêu âm
  Lớp học siêu âm
 • TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ VĨNH PHÚC

 • Địa chỉ: Phường Liên Bảo - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc
  Điện thoại: 0211 3860 053 - Website:yduocvinhphuc.edu.vn Email: tcytvp@vinhphuc.edu.vn - ytevinhphuc@moet.edu.vn
  Chịu trách nhiệm nội dung: Trịnh Thị Luyến - Hiệu trưởng Nhà trường